Chuyên gia nêu tên những lý do có thể khiến Trump từ chối tranh luận với Biden

© AFP 2023 / Olivier DoulieryTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên ở Cleveland, Hoa Kỳ
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên ở Cleveland, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối tham gia cuộc tranh luận ảo với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15 tháng 10 có thể là một động thái chiến lược và mong muốn che giấu tình hình sức khỏe của Trump, Melinda Kovacs, phó giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Western Missouri cho biết.

Tại sao Trump từ chối tranh luận với Biden?

"Trụ sở chính của Trump sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc hủy bỏ, nếu trên thực tế Tổng thống Trump bị ốm nặng do COVID, đây là điều mà chúng tôi có thể hiểu được từ những thông tin ít ỏi đang có trong tay, bởi vì đó sẽ là cách để che giấu mức độ nghiêm trọng của bệnh tình của ông ấy, nếu nó thực sự nghiêm trọng", - bà nói với Sputnik.

Mặt khác, vị chuyên gia này cũng không loại trừ rằng Trump muốn từ chối tranh biện để tước đi cơ hội củng cố các vị trí mà ông đã giành được ở vòng đầu tiên. Tất cả các cuộc thăm dò đều cho thấy khả năng lãnh đạo của Biden trong cuộc thảo luận "Đây là một động thái chiến lược khả dĩ. Nhưng nó cũng có thể gây tác dụng ngược: Trụ sở của Biden chắc chắn sẽ chế giễu Tổng thống Trump vì không muốn tranh luận. Họ sẽ nói theo kiểu rằng Trump không muốn cho Biden chiến thắng trong cuộc tranh luận thứ hai, "- bà Kovacs nói.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Biden tuyên bố sẵn sàng tranh luận với bệnh nhân coronavirus Trump

Theo ý kiến ​​của bà, Biden thậm chí có thể củng cố vị trí của mình trong các cuộc thăm dò mà không cần tranh luận lần thứ hai nếu họ biết chơi tốt lá bài trong hoàn cảnh này.

cuộc tranh luận Hoa Kỳ

Chuyên gia tin rằng một lý do khác khiến Trump từ chối tranh luận ảo là những hạn chế mà ông áp đặt.

"Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông coi cuộc tranh luận đầu tiên là thành công của tổng thống, vì ông ấy đã chiếm ưu thế trên sân khấu. Định dạng ảo không cho phép thực hiện được điều này", - bà nói.

Ngoài ra, chính Trump trước đó đã nói rằng cuộc tranh luận trong trường hợp này sẽ không phải là một cuộc tranh luận, vì người dùng Internet sẽ có thể tắt âm thanh của ông, nguồn tin nhắc nhớ, mặc dù bà không loại trừ rằng cuộc tranh luận vẫn có thể diễn ra vào ngày 15 tháng 10.

“Đây có thể là chiến lược hiện tại để khiến Biden dừng việc chuẩn bị tranh luận và sau đó giành được lợi thế nếu vì tới tận thời điểm cuối cùng Biden mới phát hiện ra rằng cuộc tranh luận vẫn sẽ diễn ra”, - bà giải thích.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала