Khi nào vắc-xin ngừa coronavirus thứ hai sẽ được đăng ký ở Nga?

© Sputnik / Rospotrebnadzor  / Chuyển đến kho ảnhVắc xin ngừa coronavirus "EpiVacCorona", được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Vi-rút và Công nghệ Sinh học "Vector" của Rospotrebnadzor.
Vắc xin ngừa coronavirus EpiVacCorona, được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Vi-rút và Công nghệ Sinh học Vector của Rospotrebnadzor. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vắc xin ngừa COVID do Trung tâm Vector phát triển dự kiến sẽ được đăng ký vào tuần tới, người đứng đầu trung tâm Rinat Maksyutov cho biết.

Ngày đăng ký vắc xin ngừa coronavirus

"Ngày dự kiến ​​đăng ký vắc-xin EpiVacCorona là 15 tháng 10 năm 2020", - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin stopkoronavirus.ru.

Được sử dụng thuốc đầu tiên sẽ là những người tham gia thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký.

Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Những người tạo ra vaccine Sputnik V nên được đề cử nhận giải Nobel
"Sẽ thực hiện riêng một nghiên cứu lâm sàng sau đăng ký với sự tham gia của 150 tình nguyện viên trên 60 tuổi", - ông Maksyutov nói.

EpiVacCorona sẽ là vắc xin ngừa COVID-19 thứ hai được đăng ký, vắc xin đầu tiên là Sputnik V, do Trung tâm Dịch tễ và Vi sinh Gamaleya tạo ra. Ngoài ra, một loại thuốc do Viện Chumakov phát triển đang được thử nghiệm lâm sàng.

Coronavirus ở Nga

Nga vẫn đứng ở vị trí thứ 4 về số các ca nhiễm coronavirus. Trong ngày qua, cả nước đã ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục - 12126. Tổng số ca mắc bệnh từ đầu dịch giờ đây là 1.272.238 người, hơn 22 nghìn người chết, hơn một triệu người đã hồi phục.

Tình hình căng thẳng nhất là ở thủ đô. Người Matxcơva được khuyến cáo tuân thủ nghiêm ngặt chế độ đeo khẩu trang và găng tay, người già và những người mắc bệnh mãn tính được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà trừ khi thực sự cần thiết.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала