NATO phản ứng trước tuyên bố của Trump về việc rút quân khỏi Afghanistan

© AP Photo / Francois LenoirTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Đáp lại tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc rút quân Mỹ khỏi Afghanistan trước Giáng sinh, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết Liên minh cam kết thực hiện sứ mệnh của mình tại Afghanistan để đất nước này không trở thành nền tảng cho chủ nghĩa khủng bố.

Rút về nước

Trước đó, Trump viết trên Twitter rằng quân nhân Mỹ ở Afghanistan cần trở về nhà trước lễ Giáng sinh, được tổ chức tại Mỹ vào ngày 25/12.

Cam kết thực hiện sứ mệnh

“Chúng tôi cam kết thực hiện sứ mệnh của mình ở Afghanistan vì lợi ích an ninh, đảm bảo rằng Afghanistan không một lần nữa trở thành địa bàn mà những kẻ khủng bố có thể lên kế hoạch, tổ chức hoặc thực hiện các cuộc tấn công khủng bố chống đất nước của chúng tôi” - ông Stoltenberg nói trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Bắc Macedonia Zoran Zaev.

NATO giữ gìn hòa bình ở Afghanistan

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump: Tham gia những cuộc chiến ở nước ngoài khiến quân đội Mỹ kiệt quệ
NATO đang hỗ trợ tiến trình hòa bình ở Afghanistan, hoan nghênh đàm phán giữa chính phủ Afghanistan và Taliban cực đoan. Trong nỗ lực gìn giữ hòa bình, Liên minh đã giảm sự hiện diện của mình ở Afghanistan xuống còn 12.000 binh sĩ để hỗ trợ và huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan.

Chúng tôi đã cùng nhau bước vào thì sẽ cùng nhau rời đi

Stoltenberg cho biết NATO sẽ tham khảo ý kiến ​​về tương lai của sứ mệnh ở Afghanistan.

"Chúng tôi đã cùng nhau quyết định tiến vào Afghanistan, cùng nhau quyết định những thay đổi tiếp theo và chúng tôi sẽ cùng nhau rời đi vào thời điểm thích hợp. Đây là thông điệp của NATO trong nhiều năm và vẫn là thông điệp của các đồng minh NATO", Tổng thư ký Stoltenberg nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала