Ông Trump bị nghi ngờ về sức khỏe tinh thần

© REUTERS / Brian SnyderTổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Quốc hội Hoa Kỳ tỏ ý nghi ngờ về sức khỏe thể chất và tinh thần của Tổng thống Donald Trump, rằng liệu ông có đủ năng lực để đảm đương công việc hay không. Hãng ABC News đưa tin.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Hạ nghị sĩ Jamie Raskin sẽ đệ trình dự luật thành lập một ủy ban đặc biệt để đánh giá sức khỏe của ông Trump.

Điều này có thể được thực hiện theo tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Hoa Kỳ. Theo tu chính án này, Quốc hội có thể bãi nhiệm Tổng thống.

Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Báo chí tìm hiểu về chi phí chữa trị coronavirus cho ông Trump

“Công chúng cần biết về sức khỏe của Tổng thống”, - bà Pelosi nói và hứa sẽ công bố dự luật vào thứ Sáu, ngày 9 tháng 10.

Bản thân ông Trump đã phản ứng ngay lập tức trước tuyên bố của bà Pelosi.

Ông viết trên Twitter: “Nancy điên rồ cần được theo dõi. Chả thế mà bà ta bị gọi là điên! "

Vào sáng ngày 2 tháng 10 được biết ông Trump bị nhiễm COVID-19. Phu nhân của ông bà Melania cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Nhà lãnh đạo Mỹ đã điều trị ít ngày tại trung tâm y tế, nhưng ngay sau đó thông báo rằng ông đã cảm thấy tốt hơn và trở lại Nhà Trắng. Sau đó, Tổng thống được phát hiện có kháng thể chống lại căn bệnh truyền nhiễm này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала