Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố phía Azerbaijan vi phạm lệnh ngừng bắn ở Karabakh

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhKhói lửa do pháo kích vào Stepanakert
Khói lửa do pháo kích vào Stepanakert - Sputnik Việt Nam
Yerevan (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã vi phạm thỏa thuận về lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh, có hiệu lực từ trưa thứ Bảy theo thỏa thuận tại Moskva của các ngoại trưởng Armenia, Azerbaijan và Nga, thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan cho biết.
"Phớt lờ lệnh ngừng bắn được công bố từ 12:00 vì mục đích nhân đạo, Lực lượng Vũ trang Azerbaijan đã tiến hành cuộc tấn công theo hướng khu vực Karahambeyli lúc 12:05. Các đơn vị Quân đội Phòng vệ Karabakh đang thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn cuộc tấn công", - Stepanyan nói vào hôm thứ Bảy.

Baku tuyên bố pháo kích vào các vùng lãnh thổ ở Karabakh sau khi bắt đầu đình chiến

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết Terter và Aghdam trên đường tiếp xúc ở Karabakh đang bị Lực lượng vũ trang Armenia tấn công.

Stepanakert ngày 6 tháng 10 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Karabakh tuyên bố việc Azerbaijan sử dụng máy bay tấn công

Lệnh ngừng bắn ở Nagorno - Karabakh có hiệu lực vào lúc 12 giờ địa phương (15 giờ Hà Nội) theo các thỏa thuận đạt được sau cuộc hội đàm tại Moskva giữa Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan với sự tham gia của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

"Terter và Aghdam đang bị đối phương nã đạn", cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng cho biết.

Xung đột ở Nagorno-Karabakh

Cuộc giao tranh trên đường tiếp xúc ở Karabakh bắt đầu vào ngày 27 tháng 9. Armenia và Azerbaijan cáo buộc lẫn nhau gây ra các hành động thù địch, ở Karabakh, người ta thông báo về các cuộc pháo kích vào các khu định cư của nước cộng hòa chưa được công nhận, bao gồm cả thủ phủ Stepanakert. Armenia đã tuyên bố thiết quân luật và - lần đầu tiên - tổng động viên, tuyên bố Ankara tích cực hỗ trợ Baku. Lệnh tổng động viên một phần cũng được ban hành ở Azerbaijan.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала