Baku tuyên bố về nỗ lực phản công của quân đội Armenia ở Karabakh

© SputnikKhói lửa do pháo kích vào Stepanakert
Khói lửa do pháo kích vào Stepanakert - Sputnik Việt Nam
BAKU (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Jeyhun Bayramov tuyên bố rằng Baku đánh giá cao sáng kiến của Nga về lệnh ngừng bắn nhân đạo ở Karabakh, theo lời của ông, hiện tại, các hành động thù địch trong Cộng hòa Nagorno-Karabakh (NKR) vẫn đang tiếp diễn, có nỗ lực phản công từ phía Lực lượng vũ trang Armenia.

Chiến sự ở Nagorno-Karabakh

Các ngoại trưởng của Armenia và Azerbaijan đã đến Moskva hôm thứ Sáu theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc đàm phán kéo dài hơn 10 giờ và kết thúc với việc thông qua bản thỏa thuận. Nó bao gồm bốn điểm để giải quyết xung đột. Đặc biệt, các bên tuyên bố ngừng bắn từ 12h ngày 10 tháng 10 vì mục đích nhân đạo đối với việc trao đổi tù binh chiến tranh, những người bị giam giữ khác và thi thể người chết, qua trung gian và phù hợp với tiêu chí của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế( ICRC).

Khói lửa do pháo kích vào Stepanakert - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố phía Azerbaijan vi phạm lệnh ngừng bắn ở Karabakh
"Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến ​​của Tổng thống Liên bang Nga, một cuộc họp khá dài đã được tổ chức. Mục tiêu là đạt được lệnh ngừng bắn nhằm tạo điều kiện tạm dừng nhân đạo với sự tham gia của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế về việc chuyển xác và trao đổi tù nhân ... Thực tế là đã vài giờ trôi qua kể từ khi tuyên bố ngừng bắn, các cuộc chiến vẫn tiếp diễn, Lực lượng vũ trang Armenia đã cố gắng phản công theo nhiều hướng, họ đã bị đánh trả. Điều này thật đáng tiếc ”,- Bayramov nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Xung đột ở Nagorno-Karabakh

Cuộc giao tranh trên đường tiếp xúc ở Karabakh bắt đầu vào ngày 27 tháng 9. Armenia và Azerbaijan cáo buộc lẫn nhau gây ra các hành động thù địch, ở Karabakh, người ta thông báo về các cuộc pháo kích vào các khu định cư của nước cộng hòa chưa được công nhận, bao gồm cả thủ phủ Stepanakert. Armenia đã tuyên bố thiết quân luật và - lần đầu tiên - tổng động viên, tuyên bố Ankara tích cực hỗ trợ Baku. Lệnh tổng động viên một phần cũng được ban hành ở Azerbaijan.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала