Ông Trump đã khỏi COVID-19 và không lây nhiễm

© REUTERS / Leah MillisTổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, Washington.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, Washington. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã khỏi bệnh COVID-19 và không còn lây nhiễm nữa, như tuyên bố của chuyên gia y khoa Sean Conley bác sĩ chăm sóc người đứng đầu Nhà nước Mỹ cho biết.
«Sức khoẻ Tổng thống đáp ứng các tiêu chí của cơ quan quản lý y tế CDC để chấm dứt cách ly. Cuộc kiểm tra sáng nay chững tỏ rằng theo các tiêu chuẩn được chấp nhận, ông không còn gây nguy cơ lây truyền virus cho người khác», - như ghi trong Biên bản của bác sĩ Conley mà Nhà Trắng công bố.
Donald Trump đeo mặt nạ - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố sẵn sàng hiến máu cho bệnh nhân COVID-19

Theo lời bác sĩ, việc Tổng thống Hoa Kỳ không gây lây nhiễm chứng tỏ qua thực tế kiểm tra ghi nhận ông Trump không sốt «trong hơn 24 giờ», «cải thiện hàng loạt triệu chứng», cũng như kết quả một số «xét nghiệm chẩn đoán nâng cao».

Bác sĩ Conley không giải thích rõ cụm từ «không sốt trong hơn 24 giờ» nghĩa là gì. Theo phiên bản công bố trước đó, chủ nhân Nhà Trắng bị sốt chỉ một ngày và cách đây hơn một tuần.

Tổng thống Trump nhiễm coronavirus

Vào tuần trước có tin Tổng thống Trump nhiễm coronavirus và thứ Hai vừa qua ông được xuất viện sau ba ngày điều trị. Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố rằng ông đã vượt qua xét nghiệm lặp lại về COVID-19: theo lời ông, hầu như không có virus, hoặc cơ thể của ông đã hoàn toàn bình phục. Đồng thời, Trump kể rằng trong thời gian bị bệnh, ông cảm thấy người mệt mỏi và yếu ớt.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала