Bill Gates nhận định điều kiện để trở lại đời sống bình thường sau đại dịch

© AP Photo / Pool / Ludovic MarinDoanh nhân người Mỹ Bill Gates
Doanh nhân người Mỹ Bill Gates - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chỉ có vaccine ngừa coronavirus hiệu quả cao và đến được với mọi người mới có thể đảm bảo đưa đời sống trở lại bình thường. Người sáng lập công ty Microsoft Bill Gates đã nói điều này trên kênh truyền hình NBC.

Doanh nhân này đã trả lời như vậy cho câu hỏi phải làm gì để khắc phục hoàn toàn hậu quả của đại dịch và bình thường hóa cuộc sống. Theo ông, chỉ có vaccine hiệu quả mới giúp kết thúc được dịch bệnh coronavirus trên phạm vi toàn cầu.

Trước đó, ông Gates nói rằng đại dịch coronavirus rất có thể sẽ kết thúc vào năm 2022. Ông cho biết mình hy vọng tới đầu năm 2021 vaccine của Mỹ ngừa căn bệnh này sẽ được phê duyệt. Nếu điều này xảy ra, thì đến mùa hè năm 2021 Hoa Kỳ sẽ bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, và vào năm 2022 đại dịch sẽ suy giảm.

Bill Gates. - Sputnik Việt Nam
Bill Gates nêu thời hạn kết thúc đại dịch COViD-19 trên thế giới

Quỹ từ thiện Gates quyên góp 650 triệu USD cho cuộc chiến chống lại coronavirus. Đây đã trở thành khoản quyên góp lớn nhất cho mục đích này trong số các quỹ độc lập.

Vào ngày 18 tháng 9 có thông tin cho biết tới tháng 1 năm 2021 Mỹ sẽ phân phối đủ 100 triệu liều vaccine coronavirus, và đến tháng 4 sang năm mọi người dân Mỹ sẽ có thể được tiêm vaccine phòng ngừa căn bệnh truyền nhiễm mới này.

Theo cổng thông tin Worldometer, Hoa Kỳ vẫn đang đứng đầu về số ca nhiễm coronavirus được phát hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала