Bishkek tái áp dụng tình trạng khẩn cấp

© Sputnik / Aleksey Mayshev / Chuyển đến kho ảnhMột người lính của Lực lượng vũ trang Kyrgyzstan tại một trạm kiểm soát ở Bishkek, Kyrgyzstan.
Một người lính của Lực lượng vũ trang Kyrgyzstan tại một trạm kiểm soát ở Bishkek, Kyrgyzstan. - Sputnik Việt Nam
BISHKEK (Sputnik) - Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov đã ban hành lại tình trạng khẩn cấp trên lãnh thổ Bishkek, dịch vụ báo chí của nguyên thủ quốc gia cho Sputnik biết.
"Tổng thống Cộng hòa Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov đã ký một sắc lệnh, tái ban bố tình trạng khẩn cấp trên lãnh thổ Bishkek", - phát ngôn viên của cơ quan báo chí cho biết.
Сuộc biểu tình ở Bishkek - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thống Kyrgyzstan so sánh các cuộc biểu tình ở Bishkek và ở Minsk

Theo ông, sở dĩ có quyết định này là vì trong vòng ba ngày, quốc hội không xem xét vấn đề tình trạng khẩn cấp được đưa ra trước đó ở thủ đô và theo luật, chế độ này lẽ ra phải được dỡ bỏ. Nghị định mới nói rằng tình trạng khẩn cấp được áp dụng cho đến ngày 19 tháng 10.

Nhưng nếu sắc lệnh này không được quốc hội thông qua, thì tình trạng khẩn cấp sẽ tự động bị hủy bỏ vào ngày 15/10.

Tình trạng khẩn cấp ở Bishkek

Trước đó, trong bối cảnh các cuộc biểu tình, tổng thống Kyrgyzstan đã ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp ở Bishkek. Ngày 10/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô thông báo về việc áp dụng lệnh giới nghiêm từ 21h (22h Hà Nội) đến 5h (6h Hà Nội). Hơn mười trạm kiểm soát đã được quân đội và thiết bị hạng nặng lập ra để kiểm soát tình hình trong thành phố.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала