Greta Thunberg hối thúc người Mỹ bỏ phiếu cho Biden

© AP Photo / Virginia MayoGreta Thunberg
Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà hoạt động sinh thái 17 tuổi Greta Thunberg (Thụy Điển) vừa lên tiếng kêu gọi cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden làm Tổng thống Hoa Kỳ.
«Tôi chưa bao giờ can dự vào chính trị và đảng phái. Nhưng cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ cao hơn mọi thứ ... Đơn giản là hãy tổ chức và tập hợp mọi người bỏ phiếu cho Biden», - cô gái viết trên Twitter cá nhân.

Greta Thunberg nổi tiếng vì điều gì?

Năm 2018, vào các ngày thứ Sáu, thay vì đến trường học, Greta Thunberg đã đến Quốc hội Thụy Điển đòi chính quyền tăng cường các biện pháp chống biến đổi khí hậu. Sáng kiến của cô nữ sinh đã phát triển thành phong trào quốc tế ngày thứ Sáu bãi công vì vấn đề khí hậu - FridaysForFuture.

Greta Thunberg trước cuộc gặp với Angela Merkel. 20/08/2020 - Sputnik Việt Nam
Greta Thunberg kêu gọi đưa khủng hoảng khí hậu trở thành "chủ đề chính trên tin tức"

Tháng 12 năm ngoái, nhà hoạt động xã hội này được tạp chí Time bình chọn là «Nhân vật của năm 2019». Bình luận về sự lựa chọn này, TBT tờ Time lưu ý rằng Greta Thunberg là người trẻ tuổi nhất nhận danh hiệu này trong lịch sử 92 năm của ấn phẩm. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chỉ trích việc Thunberg được công nhận là «Nhân vật của năm 2019», ông gọi thành tích của nhà hoạt động sinh thái trẻ là «ngớ ngẩn».

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11, việc bỏ phiếu sớm ở một số bang đã bắt đầu. Các ứng viên tranh cử là chủ nhân Nhà Trắng đương nhiệm Donald Trump từ đảng Cộng hòa và Joe Biden từ đảng Dân chủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала