UAE phê duyệt tiến hành giai đoạn thứ ba thử nghiệm về vắc xin Sputnik V

© Ảnh : RDIF press serviceVắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V"
Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Y tế và phòng ngừa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã phê duyệt giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng vắc xin của Nga Sputnik V chống covid tại nước này, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết trong bản thông báo.
"RDIF thông báo được Bộ Y tế và Phòng chống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất phê duyệt tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đối với vắc-xin Sputnik V ở nước này. Tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Sputnik V, được phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh vật mang tên Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga , với sự hỗ trợ của PureHealth, nhà cung cấp dịch vụ phòng thí nghiệm hàng đầu ở UAE", - quỹ RDIF này cho biết.
Chai có nhãn vắc xin COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và tổng thống Rouhani thảo luận hợp tác về vắc xin Sputnik V

Các thử nghiệm lâm sàng sẽ được giám sát bởi Bộ Y tế Abu Dhabi và Bộ Y tế và Phòng ngừa UAE, trong khi, Công ty Abu Dhabi Health Services Company (SEHA) thuộc sở hữu nhà nước sẽ xử lý biên bản giao thức y tế.

Thử nghiệm lâm sàng vắc xin Sputnik V

Thử nghiệm lâm sàng vắc xin Sputnik V ở UAE là một phần của thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III, đồng thời cùng với các thử nghiệm lâm sàng tương tự ở Nga và Belarus. Kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I-II của vắc-xin Sputnik V đã được công bố trên tạp chí y khoa hàng đầu The Lancet và cho thấy rằng 100% tình nguyện viên đã đạt được đáp ứng miễn dịch dịch thể và tế bào bền vững mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

CEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu RDIF nói về thử nghiệm vắc xin Sputnik V ở nước ngoài

Trong khuôn khổ thử nghiệm lâm sàng ở UAE, được tiến hành theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, các tình nguyện viên sẽ được giám sát y tế trong 90 ngày sau khi tiêm vắc-xin Sputnik V.

"UAE đã chứng minh một trong những cách tiếp cận tiên tiến nhất trên thế giới để chống lại đại dịch coronavirus. Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự chấp thuận để bắt đầu thử nghiệm và mong muốn thông báo quy trình đăng ký tình nguyện viên trong tương lai. Trong phạm vi thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III của vắc xin Sputnik Vchúng tôi đang lên kế hoạch cho các nghiên cứu ở một số quốc gia khác trong những tháng tới và chúng tôi vui mừng rằng UAE sẽ là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông tổ chức các thử nghiệm lâm sàng về vắc xin Sputnik V", - Kirill Dmitriev, người đứng đầu RDIF nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала