Johnson & Johnson tạm dừng thử nghiệm vaccine do người tham gia mắc bệnh không rõ nguyên nhân

© AP Photo / Mel EvansCông ty Mỹ Johnson & Johnson
Công ty Mỹ Johnson & Johnson - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Johnson & Johnson của Mỹ đã tạm dừng việc thử nghiệm vaccine ngừa coronavirus do một người tham gia thử nghiệm bị mắc bệnh không rõ nguyên nhân. Quyết định được đăng trên trang web của công ty.

Tập đoàn dược phẩm tầm cỡ này sẽ tạm thời từ bỏ việc tiêm thêm liều vaccine trong tất cả các thử nghiệm lâm sàng đối với loại vaccine COVID-19 mà họ nghiên cứu, bao gồm cả giai đoạn ba của đợt thử nghiệm đại trà.

Tình trạng của bệnh nhân hiện đang được Ủy ban giám sát dữ liệu và đảm bảo an toàn cho đối tượng tham gia thử nghiệm (DSMB) cùng với các chuyên gia y tế theo dõi.

HÌNH ẢNH TẬP TIN: Logo của AstraZeneca được nhìn thấy trên các gói thuốc trong một hiệu thuốc ở London. - Sputnik Việt Nam
Tác dụng phụ của vắc-xin AstraZeneca: Tiêm vắc-xin coronavirus có an toàn không?

Thông tin bổ sung về sức khỏe của tình nguyện viên sẽ được công bố sau.

Phát triển vaccine ngừa coronavirus

Johnson & Johnson bắt đầu giai đoạn thứ ba thử nghiệm vaccine vào ngày 23 tháng 9. Thuốc tạo ra phản ứng miễn dịch bền vững trong giai đoạn một và thời kỳ đầu của giai đoạn hai thử nghiệm lâm sàng. Giai đoạn thứ ba dự kiến có sự tham gia của 60.000 tình nguyện viên từ Argentina, Brazil, Colombia, Mexico, Peru, Hoa Kỳ, Chile và Nam Phi, đợt thử nghiệm này sẽ kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của một liều vaccine ngừa COVID-19 so với giả dược. Công ty dự kiến sẽ có lô vaccine đầu tiên vào đầu năm 2021.

Ngoài Johnson & Johnson, ở Mỹ còn có một số công ty khác cũng đang phát triển vaccine ngừa COVID-19: công ty dược phẩm AstraZeneca do Anh và Thụy Điển liên doanh cùng với các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh), công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna, hai công ty Merck và Pfizer.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала