BTS bị dọa tẩy chay vì những bình luận về Chiến tranh Triều Tiên

© AFP 2022 / ANTHONY WALLACEBTS
BTS  - Sputnik Việt Nam
Nhóm nhạc K-pop BTS bị dọa tẩy chay ở Trung Quốc vì những lời nhận xét của trưởng nhóm RM (tên thật là Kim Namjoon) về Chiến tranh Triều Tiên, như tin đưa của The Guardian hôm thứ Ba, ngày 13 tháng 10.

Tại sao Trung Quốc kêu gọi tẩy chay BTS?

Truyền thông và người dùng internet Trung Quốc đã chỉ trích nhóm sau khi nghệ sĩ phát biểu trước khán giả Mỹ, tuyên bố rằng BTS "sẽ luôn ghi nhớ câu chuyện về nỗi đau chung đã chia cắt hai quốc gia, cũng như vô số các nạn nhân nam và nữ."

Min Yoon-gi, thường được biết đến với nghệ danh Suga hay Agust D, thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS - Sputnik Việt Nam
Sao K-pop của BTS xin lỗi về bài hát có lời của nhà lãnh đạo giáo phái

Tin cho biết, bình luận trên đã gây ra làn sóng phẫn nộ ở Trung Quốc. Những người bất bình cho rằng RM có cái nhìn phiến diện về Chiến tranh Triều Tiên, vì Trung Quốc đứng về phía Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) và chống lại Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Nhóm nhạc K-pop bị buộc tội là cố "nịnh bợ" thính giả Mỹ. Người dùng mạng phẫn nộ yêu cầu BTS "ngừng kiếm tiền ở Trung Quốc."

Vụ bê bối dẫn tới hậu quả là những quảng cáo của các công ty như Samsung, Fila và Hyundai với sự tham gia của BTS đã biến mất khỏi nhiều trang web và phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc.

Chiến tranh Triều Tiên

Chiến tranh Triều Tiên là cuộc xung đột giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc kéo dài từ năm 1950 đến năm 1953. Về phía Hàn Quốc, Anh, Australia và một số quốc gia khác cũng tham gia cuộc chiến với tư cách là lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала