DWN: Hệ thống MARS của Mỹ sẽ trở thành vũ khí theo dõi "các siêu cường mới"

© Flickr / Philippe Put Nghe trộm
 Nghe trộm - Sputnik Việt Nam
Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ đang nỗ lực tạo ra một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mới sử dụng các chức năng của trí tuệ nhân tạo (AI), như tin đưa của Deutsche Wirtschafts Nachrichten. Hệ thống có tên là MARS và được thiết kế để chỉ định mục tiêu và lập kế hoạch cho các hoạt động chiến đấu.

Hệ thống giám sát mới của Hoa Kỳ

Hiện tại, việc tạo ra một hệ thống như vậy là ưu tiên hàng đầu của Cục Tình báo Bộ Quốc phòng, Giám đốc Cục, Thượng tướng Robert Ashley Jr. tuyên bố. Đồng thời, mục tiêu của dự án không chỉ là thu thập dữ liệu, mà còn là phân tích chúng bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). MARS sẽ cách mạng hóa lĩnh vực này, các chuyên gia cho biết. Hệ thống sẽ có thể hoạt động với lượng dữ liệu khổng lồ, bao gồm cả thông tin tình báo, cũng như hình ảnh và video.

Camera quan sát - Sputnik Việt Nam
Giám sát hàng loạt không ngăn chặn được cuộc tấn công khủng bố nào

Minh chứng cho thấy dự án có quy mô lớn là những đơn hàng trị giá hàng tỷ USD do Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng đặt. Ở đây đề cập tới 16 tỷ đô la trả cho 16 công ty khác nhau, bao gồm Booz Allen Hamilton, là công ty mà người tố giác Edward Snowden từng làm việc, cũng như công ty quốc phòng BAE Systems của Anh.

Tại sao Mỹ cần MARS?

Bộ lập luận rằng thông tin sẽ được chuyển cho các nhà hoạch định quân sự, các đối tác quốc tế và các nhà phân tích. Hệ thống này  cần có  để giám sát các "siêu cường mới". Thế giới hiện đại đang phát triển năng động hơn, có nhiều cạnh tranh và nguy hiểm hơn, đó là lý do tại sao nếu chỉ có dữ liệu về khả năng, chiến thuật và học thuyết quân sự của đối thủ thì chưa đủ, Cục tình báo Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала