Châu Âu muốn giành lại từ Trung Quốc vai trò dẫn đầu trên thị trường ô tô điện

© Ảnh : Kandi Technologies, Corp.Xe điện của công ty Trung Quốc Kandi Technologies
Xe điện của công ty Trung Quốc Kandi Technologies - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Doanh số bán ô tô chạy điện ở châu Âu đang tăng với tốc độ nhanh đến mức trong tương lai gần khu vực này có thể giành được từ tay Trung Quốc vị trí dẫn đầu về chỉ số này. Hãng thông tấn Bloomberg đưa tin, dẫn báo cáo của công ty nghiên cứu về ô tô Jato Dynamics.

Nhu cầu về ô tô điện ngày càng tăng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, nơi có xu hướng liên tục muốn thắt chặt các tiêu chuẩn về phát thải khí độc hại vào khí quyển. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng châu Âu và Mỹ còn nhiều điều phải học hỏi từ Trung Quốc về thị trường này. Cụ thể, ở Trung Quốc đã xây dựng được cơ sở hạ tầng chất lượng cao, cũng như có chính sách trợ cấp của nhà nước dành cho các đối tượng mua xe chạy điện.

Theo Cơ quan năng lượng quốc tế, trên thế giới hiện có hơn 862 nghìn điểm sạc pin nhanh và chậm cho ô tô chạy điện, trong đó Trung Quốc chiếm 60%.

Trạm sạc ô tô điện - Sputnik Việt Nam
Vương quốc Anh muốn cấm bán ô tô chạy xăng từ năm 2030

Nước này mong muốn trở thành một siêu cường ô tô toàn cầu và coi việc áp dụng rộng rãi các phương tiện chạy điện của mình là điều cần thiết để đạt được mục tiêu này. Hiện nay trên thị trường Trung Quốc đã có 138 mẫu xe chạy điện khác nhau, ở châu Âu là 60 mẫu, ở Mỹ là 17 mẫu.

“Người tiêu dùng Trung Quốc rất thành thạo về công nghệ (xe chạy điện) và là những người đầu tiên áp dụng nó. Người châu Âu có xu hướng do dự nhiều hơn về xe điện, không tin tưởng lắm vào khả năng của loại xe này và thường ưu tiên dùng những gì họ đã quen thuộc”, - báo cáo cho biết.

Trước đó, có thông tin rằng nhà chức trách Pháp sẽ hỗ trợ một nghìn euro cho mỗi khách hàng mua ô tô chạy điện đã qua sử dụng ở nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала