Hoa Kỳ tiết lộ thuật toán của cuộc tấn công vào Nga và Trung Quốc

© Ảnh : U.S. Air Force / Maj. Christopher VasquezPhi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng.
Phi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng. - Sputnik Việt Nam
Ấn phẩm C4ISRNET của Mỹ tiết lộ thuật toán Project Convergence, cho phép Quân đội Mỹ sử dụng vệ tinh và trí tuệ nhân tạo (AI) để thực hiện một cuộc tấn công chính xác vào vị trí của kẻ thù tiềm tàng, đặc biệt là Nga và Trung Quốc.

Mỹ sẽ sử dụng những công nghệ nào để chống lại Nga và Trung Quốc?

Ấn phẩm viết rằng các vệ tinh quỹ đạo thấp được sử dụng để thu được hình ảnh về chiến trường. Thông tin liên quan được gửi đến trạm xử lý mặt đất actical Intelligence Targeting Access Node (TITAN), ở đây thông tin được hệ thống Prometheus AI xử lý, xác định vị trí của mục tiêu đối phương. Sau đó, các tọa độ này được truyền đến đài chỉ huy, nơi được xử lý bởi hệ thống Tactical Assault Kit.

B-52 - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom của Mỹ thực hành “tấn công” Nga

Ở đó, hệ thống trí tuệ nhân tạo FIRES Synchronization to Optimize Responses in Multi-Domain Operations (FIRESTORM) xác định loại vũ khí cụ thể cần được sử dụng để tiêu diệt các đối tượng của kẻ thù tiềm năng.

“Người điều hành thỏa thuận về khuyến nghị và dữ liệu hướng dẫn được gửi đến hệ thống vũ khí hoặc binh lính để tấn công",- C4ISRNET viết.

Vũ khí mới của Hoa Kỳ cho chiến tranh

Vào tháng 9, Defense One viết rằng trong các cuộc tập trận tại thao trường Yuma, Arizona, Quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng máy bay không người lái (UAV), siêu pháo, robot mặt đất và vệ tinh "để thử nghiệm rộng rãi các kế hoạch chiến tranh trong tương lai của họ." Theo dữ liệu của ấn phẩm, trong cuộc diễn tập này đã phá hủy một số mục tiêu của đối phương, trong đó có các mục tiêu mô phỏng hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir (ZRPK) của Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала