Yerevan tuyên bố rằng Baku đã tấn công thiết bị quân sự trên lãnh thổ của Armenia

© Sputnik / Aram NersesyanMartakert sau trận pháo kích (ngày 11 tháng 10 năm 2020). Karabakh
Martakert sau trận pháo kích (ngày 11 tháng 10 năm 2020). Karabakh - Sputnik Việt Nam
YEREVAN (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Armenia hôm thứ Tư cho biết quân đội Azerbaijan đã tấn công các thiết bị quân sự trên lãnh thổ Armenia.
"Vào ngày 14 tháng 10, Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tấn công vào lãnh thổ Armenia, trên biên giới với Karvachar (Kelbajar), nhằm vào trang bị quân sự đang trong tình trạng trực chiến, lấy lý do là thiết bị này được cho là sẵn sàng tấn công vào các khu dân cư hòa bình của Azerbaijan", - trích tuyên bố của Bộ được thư ký báo chí Shushan Stepanyan đăng trên Facebook.

Tin lưu ý rằng, tuyên bố này của Bộ Quốc phòng Azerbaijan không thể có bất kỳ cơ sở thực tế nào, "giới lãnh đạo quân sự-chính trị nước này cho phép mình chỉ dựa trên cơ sở các giả định để tiến hành tấn công các thiết bị quân sự đang làm nhiệm vụ chiến đấu bình thường trên lãnh thổ Cộng hòa Armenia".

Người lính Armenia trong trận pháo ở Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Yerevan tuyên bố ở Karabakh diễn ra một trong những “trận đánh ác liệt nhất”

Armenia tuyên bố đã tiêu diệt máy bay Su-25 của Azerbaijan

Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan hôm thứ Tư thông báo rằng hệ thống phòng không Karabakh đã tiêu diệt máy bay cường kích Su-25 của Azerbaijan.

"Các đơn vị phòng không của Quân đội Phòng thủ Artsakh (tên tự xưng của Karabakh) đã bắn hạ máy bay cường kích Su-25 của đối phương", - ông Stepanyan viết trên Facebook.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan bác bỏ báo cáo của phía Armenia về vụ máy bay chiến đấu Su-25 bị bắn rơi trên tuyến tiếp giáp ở Karabakh.

Bộ cho biết: "Azerbaijan không sử dụng máy bay chiến đấu, không điều máy bay chiến đấu Su-25 lên bầu trời".

Truyền hình nhà nước Azerbaijan đưa tin về việc xe ô tô của hãng tin bị pháo kích ở Karabakh

Ngoài ra, Đài Truyền hình Nhà nước Azerbaijan (AZTV) cho biết chiếc xe của kênh truyền hình này đã bị Lực lượng vũ trang Armenia bắn ở vùng Terter trên tuyến tiếp giáp ở Karabakh, có một nạn nhân.

"Hậu quả là người lái xe ô tô bị thương. Chiếc xe bị hỏng, không còn sử dụng được", -  AZTV cho Sputnik biết.

Xung đột ở Nagorno-Karabakh

Cuộc giao tranh trên đường tiếp xúc ở Karabakh bắt đầu vào ngày 27 tháng 9. Armenia và Azerbaijan cáo buộc lẫn nhau gây ra các hành động thù địch, ở Karabakh, người ta thông báo về các cuộc pháo kích vào các khu định cư của nước cộng hòa chưa được công nhận, bao gồm cả thủ phủ Stepanakert.

Armenia đã tuyên bố thiết quân luật và - lần đầu tiên - tổng động viên, tuyên bố Ankara tích cực hỗ trợ Baku. Lệnh tổng động viên một phần cũng được ban hành ở Azerbaijan.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала