WP đưa tin về việc 52 lính đánh thuê Syria thiệt mạng ở Karabakh

© Sputnik / Aram NersesyanNagorno-Karabakh
Nagorno-Karabakh  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Nagorno-Karabakh, 52 lính đánh thuê từ Syria đã thiệt mạng trong các cuộc chiến, The Washington Post đưa tin.

Cái chết của lính đánh thuê Syria

Theo tờ báo, các chiến binh được tuyển mộ bởi các đội quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria và được cho là sẽ tham gia vào cuộc xung đột bên phía Azerbaijan.

Thi thể những người thiệt mạng đã được bàn giao cho thân nhân của họ ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tháng 10. 

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev. - Sputnik Việt Nam
Ông Aliyev bác bỏ thông tin Thổ Nhĩ Kỳ tham gia quân sự ở Karabakh

Như tác giả của bài báo lưu ý, cái chết của những người lính đánh thuê có thể dẫn đến tình trạng là các quốc gia khác, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ tham gia cuộc xung đột.

Những kẻ khủng bố từ Syria ở Karabakh

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Bashar al-Assad cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng lực lượng khủng bố từ Syria và các nước khác để gây bất ổn tình hình ở Nagorno-Karabakh. Theo người đứng đầu Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga, Sergei Naryshkin, "hàng trăm, thậm chí hàng nghìn" lính đánh thuê từ các tổ chức khủng bố quốc tế đang chiến đấu ở Trung Đông đổ về khu vực xung đột. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng cho biết có 300 chiến binh Syria được đưa tới Baku qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Azerbaijan bác bỏ thông tin về lính đánh thuê

Về phần mình, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev bác bỏ dữ liệu về việc sử dụng lính đánh thuê, ông nói rằng không có quốc gia nào cung cấp bằng chứng cho thấy điều này. 

Tình hình ở Karabakh trở nên trầm trọng hơn

Chiến sự trên đường ranh ở Karabakh bắt đầu từ ngày 27 tháng 9. Armenia và Azerbaijan cáo buộc nhau gây ra các hành động thù địch, người Karabakh báo cáo về các vụ pháo kích vào các khu dân thường của nước cộng hòa chưa được công nhận, kể cả thủ đô Stepanakert của nước này. Armenia tuyên bố thiết quân luật và  lần đầu tiên tổng động viên toàn diện, tuyên bố rằng Ankara đang tích cực hỗ trợ Baku. Azerbaijan cũng áp lệnh giới nghiêm ở một số thành phố và tuyên bố tổng động viên cục bộ. 

Đọc thêm:

  • Tổng thống Armenia cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra "một Syria khác" ở Kavkaz: https://sptnkne.ws/DVvR 
  • Assad: Các chiến binh từ SAR đang được đưa đến Karabakh, chúng tôi có thể xác nhận điều này: https://sptnkne.ws/DTbm
  • Thêm một Syria nữa. Cuộc chiến ở Karabakh dẫn đến điều gì?: https://sptnkne.ws/DYCy
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала