Ông Aliyev bác bỏ thông tin Thổ Nhĩ Kỳ tham gia quân sự ở Karabakh

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BAKU (Sputnik) - Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ tham gia vào tiến trình Karabakh trên bình diện chính trị, còn theo lời ông, Ankara không tham gia về quân sự.
"Không có sự tham gia về quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi sử dụng thiết bị quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, đó là sự thật. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sử dụng thiết bị quân sự sản xuất tại Nga, sản xuất tại Israel và các nước khác. Không giống như Armenia được cung cấp miễn phí, trang thiết bị quân sự của chúng tôi là mua. Thổ Nhĩ Kỳ không thể nào tham gia vào quá trình này, ngoại trừ trên bình diện chính trị. Ở đây không có quân đội Thổ Nhĩ Kỳ", - ông Aliyev nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình France 24.

Theo ông, trên lãnh thổ Azerbaijan có các máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng là những máy bay còn ở lại sau cuộc tập trận chung.

Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ F-16 - Sputnik Việt Nam
Nhà báo NYT tuyên bố phát hiện máy bay chiến đấu F-16 ở Azerbaijan

"Nhân tiện nói thêm, năm ngoái chúng tôi đã tiến hành 10 cuộc tập trận chung với Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có một cuộc tập trận không quân. Năm nay do đại dịch nên chúng tôi chỉ tiến hành hai cuộc tập trận. Ngẫu nhiên sau tập trận lại xảy ra tình trạng đụng độ này. Chúng tôi quyết định để lại trong nước những chiếc F-16 đó, nhưng chúng đang ở trên mặt đất, chứ không phải trên không”, - ông Aliyev nói.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала