Bộ trưởng Nga nêu lý do lựa chọn tiêm vắc xin Sputnik V để chống COVID-19

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Công thương Nga Denis Manturov
Bộ trưởng Công thương Nga Denis Manturov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - “Không có bất kỳ phản ứng phụ nào”: - đó là lý do vì sao Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov lựa chọn tiêm vắc xin Sputnik V để ngừa coronavirus. Theo ông Manturov, ưu điểm chính của Sputnik V là vắc xin này dựa trên adenovirus ở người chứ không phải dựa trên adenovirus của loài khỉ.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, Manturov cho biết ông đã tiêm vắc-xin Sputnik V của Nga ngay từ trước khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm thứ ba, sau khi tiêm không thấy có tác động bất lợi nào đối với cơ thể, ngoài những triệu chứng nhẹ.

“Tôi coi trọng loại vắc-xin adenovirus ở người hơn vì phương pháp này được biết đến từ lâu và công thức tiếp cận được. Do đó, tất cả các chuyên gia đều có thể biết rõ cách thức hoạt động và những ưu điểm của loại vắc xin này, bao gồm cả ưu điểm không có tác dụng phụ, ngoại trừ các triệu chứng nhẹ trong những ngày đầu sau khi tiêm. Ví dụ, vào buổi tối hôm tiêm vắc xin, nhiệt độ của tôi đã tăng lên trong vài giờ. Ngày hôm sau tôi thấy hơi nhức đầu”, - ông Manturov nói.

Theo Bộ trưởng, ông tiêm vắc-xin vì coi đó là nghĩa vụ của mình, vì ông chịu trách nhiệm về việc sản xuất vắc-xin ngừa coronavirus. Manturov cũng nhấn mạnh rằng vắc xin đã giúp ông bảo vệ cả bản thân lẫn những người mà ông làm việc cùng và giao tiếp nơi công sở.

Bộ trưởng cho biết thêm, con trai ông và người mẹ 84 tuổi của ông cũng quyết định tiêm vắc xin Sputnik V.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала