Hoa Kỳ cho phép thực hiện các chuyến bay gần Crưm

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đã cho phép các hãng hàng không của mình hoạt động trong Vùng Thông tin Chuyến bay (FIR) của Simferopol, căn cứ thông báo của Cục Hàng không Dân dụng Hoa Kỳ.

Chính thức, tài liệu sẽ được công bố vào thứ Sáu và sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 10. Hôm thứ Năm, thông báo này được đăng tải với mục đích giới thiệu trên trang web Đăng ký Liên bang Hoa Kỳ. Cục Hàng không Dân dụng Hoa Kỳ cho biết, việc dỡ bỏ lệnh cấm vài năm nay không có nghĩa là Crưm được công nhận là một phần của Nga.

Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Ukraina lần đầu thu được tiền phạt vì chuyến bay qua Crưm

Cơ quan này cũng tuyên bố rằng mặc dù Matxcơva ủng hộ việc "các nhà cung cấp dịch vụ dẫn đường hàng không cạnh tranh với Ukraina, Ukraina đã chứng minh rằng họ vẫn có ý định thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm thiểu những rủi ro an toàn bay còn lại trong khu vực thông tin bay của Simferopol".

"Cơ quan Hàng không Dân dụng Hoa Kỳ ước tính rằng những hành động này đã đủ để giảm thiểu mối đe dọa đối với hàng không dân dụng hoạt động trên các tuyến đường hàng không qua Biển Đen để cho phép các chuyến bay dân sự từ Hoa Kỳ tiếp tục hoạt động trên các tuyến đường đó".

Đồng thời, Hoa Kỳ duy trì lệnh cấm các chuyến bay của các hãng hàng không của họ trong khu vực thông tin chuyến bay của Dnepropetrovsk, đồng thời giải thích rằng nguyên nhân là do vẫn tồn tại những rủi ro trong bối cảnh cuộc xung đột ở miền đông Ukraina.

Vùng Thông tin Chuyến bay là gì?

FIR, tiếng Anh là Flight Information Region - Vùng thông tin chuyến bay - là vùng trời có quy mô nhất định, trong đó có cung cấp các dịch vụ thông tin chuyến bay và thông báo khẩn cấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала