Kiểm tra các biện pháp chống COVID của Thế vận hội Tokyo qua các trận đấu bóng chày

© AP Photo / Jack DempseyGậy bóng chày.
Gậy bóng chày. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các biện pháp chống coronavirus áp dụng tại Thế vận hội Tokyo sắp tới sẽ được thử nghiệm trong ba trận đấu bóng chày tại sân vận động Yokohama vào tháng 10, Reuters đưa tin.

Hiện tại, tỷ lệ lấp đầy của các sân vận động thể thao ở Nhật Bản được giới hạn ở mức 50% sức chứa tối đa, đây là một phần của các biện pháp ngăn chặn lây lan coronavirus.

Người phụ nữ Nhật và con trai trên nền cảnh vòng tròn biểu tượng thế vận hội ở Tokyo - Sputnik Việt Nam
Coronavirus không ảnh hưởng đến việc tổ chức Olympic ở Tokyo năm 2021

Để thử nghiệm, vào tháng 10, tại ba trận đấu bóng chày tại sân vận động 34.000 chỗ ngồi ở Yokohama, là nơi sẽ được sử dụng trong Thế vận hội, người ta sẽ tăng công suất sử dụng lên 80%.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Phục hồi kinh tế Nhật Bản, người phụ trách đối phó với đại dịch, nói rằng nếu thử nghiệm thành công, tất cả các sân vận động tổ chức các trận đấu chuyên nghiệp sẽ được phép tăng sức chứa.

Kinh nghiệm quý giá trong tổ chức sự kiện vào thời kỳ đại dịch COVID-19

Vào ngày thứ Năm tại sân vận động "Tokyo Dome", một trận đấu bóng chày giữa hai đội "Yomiuri Giants" và "Hiroshima Karp" đã diễn ra với sự chứng kiến của 19 nghìn khán giả tại sân vận động có sức chứa 45 nghìn người. Người xem được đo thân nhiệt trước khi vào trong sân vận động, khắp nơi có bố trí thuốc khử trùng. Ngoài ra, tất cả người hâm mộ phải cung cấp thông tin liên lạc của họ trong trường hợp bùng phát nhiễm bệnh.

Một người đàn ông trên nền các biểu ngữ với các biểu tượng của Thế vận hội 2020 tại Tokyo - Sputnik Việt Nam
Olympic Tokyo 2020 có thể diễn ra không có khán giả

Các quan chức của ban tổ chức Tokyo 2020 đã tham dự trận đấu. Ban tổ chức sẽ phải dựa trên hiệu quả của các biện pháp thực thi tại trận đấu Tokyo Dome để đưa ra quyết định về việc cho phép khán giả đến các địa điểm tổ chức Olympic hay không, Reuters được thông báo về điều này.

Ban tổ chức cho biết: "Chúng tôi coi đây là cơ hội quý báu để học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực chống lại COVID-19 và trao đổi thông tin với các bên liên quan".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала