Liên minh châu Âu bổ sung bảy bộ trưởng Syria vào danh sách trừng phạt

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhNghị viện châu Âu
Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) – Hôm thứ Sáu, Liên minh châu Âu đã mở rộng danh sách trừng phạt đối với Syria, bổ sung thêm bảy bộ trưởng nước này, tài liệu được công bố trên tạp chí chính thức của EU.

Cụ thể, lệnh trừng phạt của EU đối với Syria được áp dụng với các bộ trưởng thương mại Talal al-Barazi, bộ trưởng văn hóa Lubna Mushawwe, bộ trưởng giáo dục Darim Tabaa, bộ trưởng tư pháp Ahmed al-Seyid, bộ trưởng tài nguyên nước Mamam Raat, bộ trưởng tài chính Kenan Yagi và bộ trưởng vận tải Zoheir Hazim.

Syria - Sputnik Việt Nam
Liệu châu Âu có bãi bỏ các lệnh trừng phạt chống Syria hay không?

Theo EU, tất cả các bộ trưởng này được bổ nhiệm tháng 5-8 / 2020. Liên minh cho rằng họ phải chịu trách nhiệm về việc đàn áp dân thường Syria.

"Với tư cách là các bộ trưởng chính phủ, họ phải chịu trách nhiệm về sự đàn áp khắc nghiệt của chế độ Syria đối với dân thường", - tài liệu viết.

Các biện pháp trừng phạt của EU đối với Syria

Ngày 28 tháng 5 năm 2020, Hội đồng Liên minh châu Âu gia hạn thêm một năm các lệnh trừng phạt chống chính phủ Syria, vốn hết hiệu lực vào ngày 1 tháng 6. Danh sách trừng phạt khi đó bao gồm 273 cá nhân bị cấm nhập cảnh vào EU, tài khoản của họ nên bị đóng băng. Ngoài ra, các biện pháp hạn chế áp dụng đối với 70 tổ chức Syria. Bây giờ danh sách này gồm 280 cá nhân và 70 tổ chức. Danh sách mở rộng có hiệu lực từ khi công bố, tức ngày 16 tháng 10.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала