Tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của các giống người cổ đại khác nhau

© Depositphotos.com / EstebandeKỷ băng hà
Kỷ băng hà - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tất cả các giống người cổ đại khác, ngoại trừ Homo sapiens, đều không thể thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là kết luận của các nhà khoa học Ý, công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí One Earth.

Sống sót 1 trong số 6 giống người

Người ta tin rằng ban đầu có ít nhất 6 giống người cổ đại thuộc giống Homo: H. habilis, H. ergaster, H. erectus, H. heidelbergensis, H. neanderthalensis và H. sapiens, nhưng chỉ một loài còn tồn tại cho đến ngày nay.

Để tìm ra nguyên nhân gây ra sự tuyệt chủng của các loài khác, các nhà nhân chủng học người Ý do Pasquale Raia thuộc Đại học Federico II ở Naples đứng đầu đã xây dựng một mô hình phức hợp kết hợp dữ liệu về khí hậu và các phát hiện khảo cổ học. 

Tan băng - Sputnik Việt Nam
Đã xác định được nhiệt độ trên Trái đất trong kỷ Băng hà

Tất cả những nỗ lực là không đủ

Kết quả của chúng tôi cho thấy mặc dù có những đổi mới về công nghệ, bao gồm cả việc sử dụng lửa, tạo ra các công cụ bằng đá tinh vi và quần áo phù hợp, sự hình thành các xã hội phức tạp và trao đổi văn hóa và di truyền đáng kể với Homo sapiens, các loài Homo cổ đại đã không thể tồn tại trước sự thay đổi khí hậu nghiêm trọng, - Ấn bản trích dẫn lời của Raia - Họ đã rất cố gắng, đến những nơi ấm áp nhất có thể khi khí hậu ngày càng lạnh hơn, nhưng cuối cùng vẫn không đủ".

Các tác giả tin rằng nếu những thay đổi tự nhiên khiến nhiều loài người cổ đại dễ bị tổn thương như vậy, thì chúng ta không thể yên tâm tuyệt đối về tương lai của chính mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала