Trên chiếc máy bay chở Biden có người nhiễm COVID-19

WASHINGTON (Sputnik) - Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã đi cùng máy bay với một người bị nhiễm coronavirus, nhưng không tiếp xúc với người này, bà Jen O'Malley-Dillon, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden cho biết.

Người bị bệnh là một nhân viên hành chính của hãng hàng không, nơi ban vận động tranh cử của ông Biden thường đi lại bằng máy bay của hãng này, đại diện của Ban vận động giải thích.

"Ông Biden không tiếp xúc gần với người này ở bất kỳ thời điểm nào", - thông báo cho biết.

Theo đại diện của Ban, người nhiễm bệnh ngồi cách Biden hơn 50 feet (15 mét) và xuống máy bay theo một cửa khác. Ngoài ra, cả anh ta và ông Biden đều đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam
Biden xét nghiệm coronavirus

“Trong điều kiện thực tế như vậy, bác sĩ của (cựu) Phó Tổng thống và các cố vấn y tế trong Ban vận động cho biết ông không cần phải chuyển sang cách ly”, - bà O'Malley-Dillon kết luận.

Trước đó, được biết rằng ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, bà Kamala Harris đã tạm ngừng công du cho đến ngày nghỉ cuối tuần sau khi phát hiện có người nhiễm bệnh là một nhân viên hàng không và một thành viên ban vận động tranh cử của bà Harris, người mà bà có thể đã tiếp xúc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала