Giáo viên bị chặt đầu ở Pháp từng khiếu nại vi nhận được lời đe dọa của phụ huynh

© SputnikCảnh sát tại hiện trường vụ thầy giáo bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020, ở Conflans-Sainte-Honorine.
Cảnh sát tại hiện trường vụ thầy giáo bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020, ở Conflans-Sainte-Honorine. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Giáo viên bị giết ở ngoại ô Paris đã từng gửi đơn khiếu nại lên chính quyền về việc bị phụ huynh học sinh đe dọa, theo tờ Figaro của Pháp.

Hôm thứ Sáu, một kẻ không rõ danh tính đã chặt đầu người đàn ông gần trường học ở Conflans-Saint-Honorine. Kẻ tấn công được cho là đã bị các cảnh sát bắn chết. Theo truyền thông Pháp, người đàn ông bị sát hại là giáo viên, và thủ phạm được cho là phụ huynh học sinh.

Các nhân viên đặc vụ tại hiện trường vụ tấn công ở Paris, bên ngoài văn phòng cũ của tạp chí châm biếm Pháp Charlie Hebdo. - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Nghi phạm mới trong vụ tấn công tòa nhà Charlie Hebdo đã bị bắt giữ
“Sau khi cho xem biếm họa Muhammad trong lớp học của mình, người giáo viên này đã nhận được những lời đe dọa từ phụ huynh và thậm chí ông ta đã gửi đơn khiếu nại lên ủy ban”, – Figaro viết.

Các tình tiết đang được điều tra

Trước đó có tin rằng, theo dữ liệu sơ bộ, nghi phạm giết thầy giáo dạy lịch sử ở ngoại ô Paris có thể sinh ra ở Moskva và 18 tuổi. Không có xác nhận chính thức về thông tin này.

© REUTERS / Abdulmonam Eassa/Pool via REUTERSEmmanuel Macron đến trường Cao đẳng Bois d'Aulne ở Conflans-Saint-Honorine, nơi giáo viên lịch sử bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020 từng giảng dạy.
Giáo viên bị chặt đầu ở Pháp từng khiếu nại vi nhận được lời đe dọa của phụ huynh - Sputnik Việt Nam
Emmanuel Macron đến trường Cao đẳng Bois d'Aulne ở Conflans-Saint-Honorine, nơi giáo viên lịch sử bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020 từng giảng dạy.

Các phụ huynh đã nộp đơn tố cáo giáo viên này sau buổi học. Ngoài ra, bố của một học sinh trong lớp đã ghi hình và tung video chỉ trích thầy giáo lên mạng. Cuộc điều tra đang xem xét liệu vụ giết người này có liên quan đến đoạn video đó hay không. Tác giả của video vẫn chưa bị buộc tội.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi vụ tấn công là hành động khủng bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала