Azerbaijan và Armenia tố nhau vi phạm chế độ ngừng bắn

© Sputnik / Mihail Voskresenskii / Chuyển đến kho ảnhTình hình xung quanh Nagorno-Karabakh trầm trọng hơn
Tình hình xung quanh Nagorno-Karabakh trầm trọng hơn - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BAKU (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Armenia cũng vi phạm chế độ ngừng bắn ở biên giới quốc gia, còn cơ quan quân sự của Armenia thì bác bỏ thông tin này.
«Armenia cũng ráo riết làm bùng phát tình hình trầm trọng thêm trên đường biên giới quốc gia với Azerbaijan. Từ 00:05 đến 04:00 ngày 18 tháng 10, từ lãnh thổ vùng Chemberk của Armenia, lực lượng vũ trang Armenia sử dụng vũ khí cỡ lớn bắn phá các vị trí của quân đội Azerbaijan ở vùng Gaddafi, từ lãnh thổ vùng Berd của Armenia pháo kích các vị trí của quân đội Azerbaijan  trong Khu vực Tovuz», -  bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố.

Làm rõ thông tin về vi phạm của Azerbaijan ở Karabakh

Cơ quan Các tình trạng khẩn cấp của nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận tuyên bố rằng vào đêm rạng ngày Chủ nhật, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn đã được ban bố, lực lượng vũ trang Azerbaijan không bắn phá các điểm dân cư, những vụ vi phạm xảy ra trên tuyến giáp ranh.

Karabakh - Sputnik Việt Nam
Ở Nga nêu ra những kịch bản diễn biến xung đột tại Nagorno-Karabakh
«Đêm qua ở các điểm dân cư Artsakh (tên gọi khác của Karabakh) tương đối yên tĩnh. Ở các hướng phía bắc và nam tuyến giáp ranh, Azerbaijan đã vi phạm nghiêm trọng vào chế độ ngừng bắn nhân đạo. Tuy nhiên, các điểm dân cư yên bình và chủ thể hạ tầng dân sự không bị bắn phá», - thông báo cho biết.

Thoả thuận đình chiến thứ hai giữa Armenia và Azerbaijan

Trước đó, Bộ Ngoại giao Armenia cho biết, Yerevan và Baku quyết định ban bố chế độ ngừng bắn từ nửa đêm ngày 18 tháng 10 (03:00 ngày 18 tháng 10 theo giờ Hà Nội). Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Azerbaijan xác nhận quyết định ngừng bắn từ nửa đêm tính theo giờ địa phương.

Cộng hòa Nagorno-Karabakh (NKR) không được công nhận hoan nghênh nỗ lực của Nhóm Minsk OSCE và tuyên bố sẵn sàng tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn.

Vài giờ sau khi chế độ ngừng bắn đi vào hiệu lực, Bộ Quốc phòng Armenia cáo buộc Baku vi phạm - Yerevan thông báo xảy ra những cuộc pháo kích vào phía bắc và bắn tên lửa ở phía nam tuyến giáp ranh.

Sau đó, cơ quan quân sự  của Azerbaijan cáo buộc lực lượng vũ trang Armenia «vi phạm thô bạo» lệnh ngừng bắn bằng cách nã pháo vào các cứ điểm của Azerbaijan.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала