Tiết lộ yếu tố khiến con người dễ bị nhiễm coronavirus

© Sputnik / Evgeny BiyatovỐng nghiệm máu.
Ống nghiệm máu. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Những người có nhóm máu O (nhóm 1) có nguy cơ mắc coronavirus thấp nhất, mức độ nghiêm trọng của bệnh phụ thuộc vào điều này, theo kết quả của hai nghiên cứu được công bố trên tạp chí Blood Advances, có thể được tìm thấy trên cổng thông tin MedicalXpress.

Các chuyên gia Đan Mạch đã so sánh dữ liệu của hơn 473.000 người được xét nghiệm COViD-19. Trong số những người xét nghiệm có kết quả dương tính, có ít bệnh nhân nhóm máu O (nhóm 1) và nhiều hơn với nhóm máu A (nhóm 2), nhóm máu B (nhóm 3) và nhóm máu AB (nhóm 4). Các nhà khoa học giải thích điều này là do nhóm máu O không chứa kháng nguyên hồng cầu cho phép virus xâm nhập vào cơ thể.

Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Những yếu tố chính làm tăng nguy cơ tử vong khi nhiễm coronavirus

Nhóm máu có ảnh hưởng đến diễn biến của bệnh không?

Một nghiên cứu khác liên quan đến 95 bệnh nhân nặng nhập viện ở Canada. Những người nhóm máu A hoặc AB có khả năng bị các biến chứng phải chăm sóc đặc biệt và thở máy.

Trước đó, các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc, Mỹ và Iran kết luận rằng những người có nhóm máu A dễ tử vong bởi các biến chứng do coronavirus gây ra. Các bệnh nhân thuộc nhóm máu B và AB tử vong ít hơn một chút, và các nhà khoa học cũng cho biết những người có nhóm máu O ít bị tổn thương nhất bởi COVID-19.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала