Vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở miền núi Quảng Trị: Chuẩn bị đưa thi thể các nạn nhân về Đông Hà

© Ảnh : Quốc Dũng - TTXVNXe múc, xe ủi đang tích cực dọn dẹp khu vực sạt lở
Xe múc, xe ủi đang tích cực dọn dẹp khu vực sạt lở - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Dự kiến sáng 19/10, khi tuyến đường vào hiện trường sạt lở được thông xe, lực lượng chức năng sẽ đưa thi thể các nạn nhân về thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Tìm thấy nhiều thi thể trong vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp ở Quảng Trị

Tính đến 17 giờ 30 phút ngày 18/10, các lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm được thi thể của 14 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 (Quân khu 4) trong vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Công tác tìm kiếm vẫn đang gấp rút triển khai.

Triển khai phương tiện khắc phục điểm sạt lở để tiếp cận hiện trường - Sputnik Việt Nam
Vụ sạt lở đất ở Quảng Trị: Đã tìm thấy 12 thi thể, Bộ Quốc phòng điều 2 trực thăng cứu nạn

Đại diện lực lượng tìm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết mọi khâu chuẩn bị để đưa thi thể các cán bộ, chiến sĩ trong vụ sạt lở đất ở thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đều đã được chuẩn bị chu đáo và hoàn tất.

Hiện thời tiết có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ảnh hưởng tiến độ khắc phục các điểm sạt lở. Dự kiến, sáng 19/10, tuyến đường vào hiện trường sạt lở được thông xe, lực lượng chức năng sẽ đưa thi thể các nạn nhân về thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Được biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục được tăng cường, vừa tìm kiếm cứu nạn các cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp do sạt lở đất, vừa hỗ trợ người dân lương thực, thực phẩm ở những địa bàn bị cô lập.

Hà Tĩnh yêu cầu sơ tán dân ở các vùng nguy cơ lũ quét, sạt lỡ đất và nguy cơ ngập

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, lũ trên các sông Hà Tĩnh có khả năng lên trên mức báo động 3, nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt sâu kéo dài.

Từ ngày 18/10 đến ngày 21/10, khu vực Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Theo dự báo, riêng ngày 18 và ngày 19/10, mưa có xu hướng tăng lên và có khả năng một số nơi xảy ra mưa đặc biệt to, tổng lượng mưa phổ biến 400-600mm, có nơi trên 700mm.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh) yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tổ chức sơ tán ngay các hộ dân ở các vùng có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu; khu vực đóng quân của lực lượng vũ trang, kiểm lâm, các cơ sở sản xuất kinh doanh đến nơi tránh trú an toàn. Tuyệt đối không được để người dân ở lại hoặc quay lại các khu vực nguy hiểm khi tình hình mưa lũ còn phức tạp.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn hành quân tới hiện trường vụ sạt lở trong điều kiện vô cùng khó khăn do đường giao thông có nhiều điểm bị sạt lở nghiêm trọng - Sputnik Việt Nam
Quảng Trị: 1 công an xã hy sinh, 4 người mất tích khi đi tìm 7 người xã Hướng Việt

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với chính quyền các huyện, thành phố, thị xã tổ chức di dời dân và đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực phải di dời đi và đến. Đồng thời rà soát vị trí đóng quân của các đơn vị trực thuộc, khẩn trương sơ tán cán bộ, chiến sĩ ở các vùng nguy hiểm đến nơi tránh trú an toàn.

Giám đốc các công ty quản lý các hồ chứa thủy lợi, thủy điện vận hành, điều tiết xả lũ các hồ chứa phù hợp để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du. Trưởng các đoàn kiểm tra chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh tại các huyện, thành phố, thị xã xuống ngay cơ sở để chỉ đạo các địa phương ứng phó kịp thời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала