Chuyên gia giải thích tại sao không nên lưu số điện thoại với tên "mẹ" và "bố"

MATXCƠVA (Sputnik) - Điện thoại di động là nơi tập trung nhiều dữ liệu cá nhân. Ông Anatoly Mironov, người đứng đầu chi nhánh của Hiệp hội Luật sư Matxcova “Zashchita”, nói với hãng thông tấn Prime rằng, vì khả năng đánh mất điện thoại, bị bỏ quên hay đánh cắp là có, điều cực kỳ quan trọng là phải tuân thủ các quy tắc an toàn bình thường.

Ghi tên trên danh bạ điện thoại thế nào là tốt?

Ví dụ: không bao giờ nên viết "mẹ" hoặc "chị" trong danh bạ, kèm theo họ tên.

"Tất cả những điều trên sẽ giúp ích cho những kẻ tấn công nếu đột nhiên điện thoại của bạn nằm trong tay chúng. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể gọi cho người thân và kể một câu chuyện buồn về việc mất điện thoại nữa, nhưng bù lại, kẻ xấu có thể hay mặt bạn, bố hoặc mẹ để gọi điện thay gửi tin nhắn", - chuyên gia giải thích.

Thường thì thông báo này có dạng như sau: "Mẹ yêu dấu, con không thể nói được, nhưng sẽ có một người gọi cho mẹ, và mẹ hãy làm theo những gì người đó yêu cầu nhé ." Sau đó, những kẻ lừa đảo sẽ gọi cho mẹ bạn từ một số khác và nói với họ rằng bạn đang cần tiền gấp để thoát khỏi những rắc rối khổng lồ.

Sydney  - Sputnik Việt Nam
Phát hiện những ứng dụng nguy hại trên Android
"Lý do có thể rất đa dạng, từ tai nạn giao thông và cảnh sát bắt giữ đến những câu chuyện về các khoản nợ không tồn tại hoặc thông tin làm tổn hại đến bạn, và những thông tin này chỉ có thể bi tiêu hủy sau khi phải chuyển một khoản tiền lớn’, - luật sư nói thêm.

Bảo vệ chống những kẻ lừa đảo

Đừng quên tầm quan trọng của việc sử dụng các chức năng bảo vệ khác nhau có sẵn trên điện thoại: không lưu trong điện thoại mã truy cập vào thẻ ngân hàng, kể cả ở mục danh bạ điện thoại hay sổ ghi của điện thoại. Đừng bao giờ ghi số mã gọi cửa, kèm theo tầng và số căn hộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала