Loại coronavirus mới được phát hiện ở Na Uy

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNhân viên y tế trong phòng chăm sóc đặc biệt của GKB chăm sóc đặc biệt số 1 có tên. Tôi Pirogov
Nhân viên y tế trong phòng chăm sóc đặc biệt của GKB chăm sóc đặc biệt số 1 có tên. Tôi Pirogov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các bác sĩ Na Uy vừa phát hiện ra một loại coronavirus mới đối với vương quốc này, mà theo họ chưa từng được tìm thấy ở bất kỳ đâu trước đây, công ty truyền hình và phát thanh NRK đưa tin.

Một loại coronavirus mới

Được biết, loại virus mới đã được phát hiện tại thành phố Trondheim.

"Chúng tôi không biết loại virus này đến từ đâu. Cho đến nay, không có biến thể nào như vậy của virus ở Na Uy. Chúng tôi đã tìm kiếm trong các cơ sở dữ liệu quốc tế và cũng không tìm thấy loại coronavirus này ở đó", - bác sĩ trưởng Tuve Rosstad nói với hãng truyền hình.

Theo ý kiến ​​của ông, số người bị nhiễm bệnh sẽ chỉ tăng lên khi thực hiện thêm nhiều xét nghiệm. Như bác sĩ đã lưu ý, họ đưa ra kết luận rằng virus đã đột biến sau khi phát hiện ra rằng nó có đặc điểm hơi khác là lây nhiễm nhanh hơn.

Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Phát hiện khả năng khiến coronavirus trở nên dễ lây lan hơn

Cuối tuần trước, ở Trondheim ghi nhận 8 ca nhiễm coronavirus, 7 người trong số họ là thanh niên trên 20 tuổi, tất cả đều mắc bệnh ở thể khá nhẹ.

Tuần trước, tin đưa rằng khoảng 1000 người đã bị cách ly ở Trondheim, 800 người trong số họ đã lui tới câu lạc bộ "Little London" gần thành phố. Các nhà chức trách nói rằng tình hình ở Trondheim đang được kiểm soát.

Tình hình coronavirus ở Na Uy

Kể từ đầu đại dịch ở Na Uy đã ghi nhận hơn 16,4 ca nhiễm coronavirus. Trong hơn hai tháng, số ca mắc mới mỗi ngày tăng lên vài chục ca. Từ đầu dịch tới nay, ở vương quốc này đã có 278 người đã chết vì các biến chứng do coronavirus gây ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала