National Interest nói về cơ hội của Mỹ chống lại tên lửa Avangard của Nga

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa siêu thanh của Nga có tốc độ gấp 27 lần tốc độ âm thanh và có khả năng cơ động nên rất khó đánh chặn, tạp chí The National Interest của Mỹ nhận định.

Theo tác giả bài báo, chuyên gia quân sự Peter Suciu, các đặc tính kỹ thuật của Avangard giúp nó có thể tự bảo vệ trước hệ thống phòng không và tên lửa của đối phương bằng chính đường bay của nó.

Ông lưu ý rằng theo quân đội Nga, lực lượng phòng thủ Mỹ khó có thể đánh chặn tên lửa siêu thanh của tổ hợp này. Đồng thời, hệ thống tên lửa Avangard chỉ là một thành phần trong kho vũ khí siêu thanh hùng hậu và hơn 500 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Nga.

Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
Báo Mỹ đánh giá mối đe dọa kinh khủng từ «Avangard» của Nga đối với Hoa Kỳ

“Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ chỉ tập trung vào việc đánh chặn một số lượng nhỏ ICBM có thể được phóng từ những nước nhỏ như Triều Tiên”, - Suciu nhận định.

Tuy nhiên, ông tin chắc rằng Mỹ sẽ không để cho Nga hoặc Trung Quốc có ưu thế hơn mình nhờ tên lửa đạn đạo mới.

Theo ý kiến của ông, thậm chí nếu Hoa Kỳ không còn các phương tiện mang phóng vũ khí hạt nhân như máy bay ném bom, họ vẫn có thể dùng vũ khí này để tấn công với sự hỗ trợ của tàu ngầm. Ngoài ra, Lầu Năm Góc đang tích cực phát triển các phương tiện "được thiết kế để ngăn chặn việc sử dụng Avangard hoặc các ICBM khác".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала