Pháp công bố thông tin mới chi tiết về điều tra vụ sát hại thầy giáo ở ngoại ô Paris

© REUTERS / Charles PlatiauCảnh sát bảo vệ khu vực gần nơi xảy ra vụ tấn công cô giáo ở thị trấn Conflans-Saint-Honorine, Pháp
Cảnh sát bảo vệ khu vực gần nơi xảy ra vụ tấn công cô giáo ở thị trấn Conflans-Saint-Honorine, Pháp - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Để tìm hiểu chi tiết về những gì xảy ra trong lớp học, kẻ tấn công thầy giáo lịch sử Samuel Paty ở ngoại ô Paris đã liên lạc với cha của một học sinh trong lớp, cũng như với nhà nghiên cứu Hồi giáo Abdelhakim Sefriui, những người đã tố cáo về thầy giáo qua video, BFMTV đưa tin.

Theo kênh truyền hình BFMTV, trước đó, phụ huynh học sinh và nhà nghiên cứu Hồi giáo Sefriui đã công bố một đoạn video, trong đó họ phàn nàn về thầy giáo lịch sử. Theo kênh truyền hình, nghi phạm đã liên lạc với họ trên mạng xã hội. Hiện tại, theo kênh truyền hình này, vẫn chưa biết tác giả của đoạn video phàn nàn về giáo viên có trả lời tin nhắn của kẻ tấn công hay không.

Những người bị bắt trong vụ giết thầy giáo ở Pháp

Hiện tại, cả cha của học sinh và ông Sefriui đều đang bị giam giữ.

Cảnh sát tại hiện trường vụ thầy giáo bị chặt đầu ngày 16 tháng 10 năm 2020, ở Conflans-Sainte-Honorine. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Pháp cho biết chính quyền sẽ đáp trả vụ tấn công khủng bố thầy giáo
“Hiện tại 15 người đang bị bắt giữ trong khuôn khổ điều tra vụ sát hại thầy giáo Samuel Paty hôm thứ Sáu tuần trước ở Conflans-Sainte-Honorine” – tin cho biết.

Theo kênh truyền hình này, 4 trong số 15 người bị bắt giữ là học sinh. Theo ghi nhận, một trong những học sinh bị bắt giữ xác nhận rằng đã nhận tiền từ kẻ tấn công để cho hắn biết thông tin về nơi ở của thầy giáo.

Vụ giết hại thầy giáo ở Pháp

Ngày 16 tháng 10, một kẻ tấn công đã chặt đầu thầy giáo dạy môn lịch sử Samuel Paty, người đã chiếu phim hoạt hình về Nhà tiên tri Muhammad trong lớp học. Vụ giết người gây rúng động cả nước Pháp, diễn ra tại trường học ở Conflans-Saint-Honorine ngoại ô Paris. Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết.

Người đứng đầu văn phòng công tố chống khủng bố của Pháp là Jean-François Ricard cho biết, kẻ tấn công sinh năm 2002 tại Moskva, là người gốc Chechnya và được tị nạn tại Pháp. Trong quá trình điều tra vụ án, 11 người đã bị tạm giữ, bao gồm cả người thân của kẻ tấn công.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала