Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm chính thức Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm chính thức Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hà Nội (Sputnik) - Tại Phủ Chủ tịch ở Hà nội vừa diễn ra lễ đón Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam
"Khi đoàn xe của Thủ tướng Nhật Bản tới Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ra tận xe đón Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Sau lễ chào cờ và cử quốc ca hai nước, hai vị Thủ tướng đã duyệt đội danh dự và chào lãnh đạo cấp cao của Việt Nam", - Sputnik đưa tin.

Sau lễ đón, Thủ tướng hai nước đã chụp ảnh chung và bắt đầu hội đàm, nơi các bên dự kiến thảo luận việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, hợp tác thương mại, đầu tư, văn hóa, cũng như trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề khu vực và quốc tế.

Sau đàm phán hôm nay sẽ có lễ ký kết các văn kiện và gặp gỡ báo chí. Trong chuyến thăm Thủ tướng Nhật Bản dự kiến sẽ có buổi gặp mặt với các sinh viên Trường Đại học Việt - Nhật. Ngoài ra, ông sẽ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

© Ảnh : TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm chính thức Việt Nam
Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm chính thức Việt Nam

Chuyến thăm lần này của Thủ tướng Nhật Bản đánh dấu lần thứ hai tân Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam làm nơi thăm chính thức đầu tiên. Trước đó, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã chọn Việt Nam là điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình.

Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam, là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала