Truyền thông: Boris Johnson nghĩ đến việc từ chức vì lương thủ tướng không đủ sống

Đảng Bảo thủ tin rằng Boris Johnson có kế hoạch từ chức vào mùa xuân năm sau. Theo các nhà lập pháp, trong các cuộc trò chuyện riêng, người đứng đầu chính phủ Anh phàn nàn rằng ông không thể sống bằng mức lương chỉ hơn 150.000 bảng một năm của thủ tướng, tờ Daily Mirror viết.

Boris Johnson sắp từ chức?

Có những lý do khiến Johnson không vội rời khỏi Phố Downing. Trong sáu tháng tới, ông muốn xử lý vấn đề Brexit và đảm bảo rằng đất nước sống sót an toàn sau đại dịch COVID-19, theo các nguồn của ấn phẩm.

Đồng thời, theo Daily Mirror, thủ tướng đương nhiệm ghen tị với người tiền nhiệm của mình là bà Theresa May, người kể từ khi nghỉ hưu đã kiếm được hơn 1 triệu bảng từ việc giảng dạy. Người ta cho rằng Johnson có thể nhận được ít nhất gấp đôi.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. - Sputnik Việt Nam
Cái bụng phệ của ông Boris Johnson khiến giới truyền thông phân tâm khỏi thông tin về Covid-19

Không lâu trước khi được bổ nhiệm làm thủ tướng, Johnson nhận được 160.000 bảng mỗi tháng cho hai buổi thuyết trình. Ngoài ra,  ông còn được trả 23.000 bảng Anh cho chuyên mục hàng tháng trên một ấn phẩm của Anh.

“Boris có ít nhất sáu người con, trong đó có một số con còn khá nhỏ và cần hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, ông  ấy phải trả cho vợ cũ Marina Wheeler rất nhiều tiền theo các điều khoản sau khi họ ly hôn, ”- một trong những nghị sĩ Tory nói với tờ báo.

Johnson cũng cần suy nghĩ về việc giáo dục tương lai của cậu con trai sáu tháng tuổi, Wilfred. Để con trai theo học ở Eton, nơi mà chính thủ tướng đã từng học, sẽ cần 42,5 nghìn bảng một năm, tờ Daily Mirror lưu ý.

Ai sẽ thay thế Boris Johnson làm thủ tướng?

Trong khi đó, chính phủ đang chứng kiến ​​"hoạt động hậu trường gây sốt" của các ứng cử viên cho chiếc ghế thủ tướng. Danh sách người kế nhiệm Johnson cho đến nay bao gồm 5 người: Thủ tướng Bộ Tài chính Rishi Sunak, Ngoại trưởng Dominic Raab, trưởng ban thư ký nội các Michael Gove, cựu Bộ trưởng Y tế Jeremy Hunt và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Penny Mordaunt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала