Các nhà khoa học phát hiện ra tác dụng của nicotine trong điều trị bệnh Parkinson và coronavirus

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ nhiều nước khác nhau trên thế giới đã phát hiện ra rằng chất nicotine có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với bệnh Parkinson, chứng mất trí nhớ và thậm chí là căn bệnh coronavirus, tờ Daily Mail viết.

Cụ thể, chất nicotine, thành phần chính của thuốc lá, sẽ kích hoạt sản sinh dopamine (chất dẫn truyền thần kinh) trong các tế bào của người mắc bệnh Parkinson. Tuy nhiên, nó cũng được tìm thấy trong cà chua, ớt và các loại cây thuộc họ cà. Khi sử dụng những thứ này làm thực phẩm, nguy cơ mắc bệnh giảm tới 30%.

Tiến sĩ Mohammed Shoaib, lãnh đạo nhóm nghiên cứu về tâm thần dược học tại Đại học Newcastle và đứng đầu một dự án phát triển phương pháp điều trị bằng nicotine, cho biết chất này giúp chống lại sự thoái hóa chức năng vận động và trí nhớ.

Không chỉ có tác hại, mà còn có ích lợi

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã xác nhận giả thuyết rằng việc tiêu thụ nicotine có liên quan đến sự gia tăng lượng canxi đi vào tế bào. Nó làm giảm quá trình mất cơ khi mắc bệnh Parkinson.

Thuốc lá - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ ung thư cho biết coronavirus đáng sợ như thế nào đối với người hút thuốc

Các nhà khoa học hiện đang tìm kiếm những phương pháp an toàn để bổ sung nicotine, vì hút thuốc lá không có lợi và nhiều tác dụng phụ.

Giáo sư người Hy Lạp Konstantinos Farsalinos phát hiện ra trong quá trình nghiên cứu rằng chất nicotine bảo vệ mọi người khỏi COVID-19, cụ thể ở Trung Quốc, những người hút thuốc lá hiếm khi phải nhập viện vì coronavirus. Thống kê cho thấy những người có thói quen xấu này ít nguy cơ nhiễm coronavirus hơn những người không hút thuốc đến 80%.

Theo nhà khoa học, chất nicotine kích thích hoạt động của các thụ thể đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ miễn dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала