Chiến đấu cơ của Không lực Hoa Kỳ hộ tống Tu-95MS Nga ở Viễn Đông

© Sputnik / Anton DenisovCác máy bay ném bom-tên lửa chiến lược Tu-95MS
Các máy bay ném bom-tên lửa chiến lược Tu-95MS  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Không lực Hoa Kỳ đã điều các máy bay chiến đấu F-22 cất cánh lên không trung để hộ tống phi cơ mang tên lửa chiến lược Tu-95MS của Nga trên vùng biển trung lập ở Viễn Đông, theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba.
«Hai phi cơ mang tên lửa chiến lược Tu-95MS đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên vùng biển trung lập của các biển Chukotsky, Bofort, Bering và Okhotsky. Thời lượng chuyến bay là khoảng 12 giờ. Ở một số chặng của lộ trình, các máy bay mang tên lửa chiến lược đã có sự tháp tùng của chiến đấu cơ Su-35 của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, MiG-31 của Hàng không Hải quân Nga, và các chiến đấu cơ F-22 của Không lực Hoa Kỳ», - thông cáo báo chí cho biết.
Tu-95  - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu Mỹ cất cánh bay kèm Tu-95MS trên Thái Bình Dương

Những chuyến bay trên vùng biển trung lập ở Viễn Đông

Cơ quan quân sự Nga lưu ý rằng các phi công của Lực lượng hàng không tầm xa thường xuyên thực hiện chuyến bay trên các vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen và Baltic cũng như Thái Bình Dương. Tất cả các chuyến bay đều luôn luôn chấp hành nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế, - Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала