Lượng sản xuất vaccine «Sputnik V» sẽ tăng gấp 5 vào tháng 12

© Ảnh : Russian Direct Investment FundSản xuất vắc xin Sputnik V.
Sản xuất vắc xin Sputnik V. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc sản xuất vaccine «Sputnik V» ngừa coronavirus ở Nga đến tháng 12 có thể tăng gấp 5 lần so với tháng 10 năm nay, lên tới 1,5 triệu liều, như Bộ trưởng Bộ Công Thương LB Nga Denis Manturov thông báo.
«Về số lượng, hiện giờ chúng tôi chưa thay đổi các thông số. Đến cuối tháng, chúng tôi muốn đạt số lượng khoảng 300 nghìn liều, tháng 11 - khoảng 800 và đạt 1,5 triệu liều vào tháng 12», - Bộ trưởng Manturov cho biết trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình «Rossiya 24».
Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Những người tạo ra vaccine Sputnik V nên được đề cử nhận giải Nobel

Tuần trước, ông Bộ trưởng cho biết lượng sản xuất vaccine «Sputnik V» ở Nga có thể tăng lên đến 15 triệu liều mỗi tháng vào mùa xuân tới.

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tế và Vi sinh mang tên Gamaleya phát triển và hợp tác sản xuất với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga. Vắc xin được đặt tên là "Sputnik V".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала