Tin truyền thông: NATO có kế hoạch xây dựng trung tâm vũ trụ ở Đức

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhNATO
NATO  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng các nước NATO hôm thứ Năm sẽ công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm vũ trụ mới tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức, báo Đức Sueddeutsche Zeitung đưa tin.

Báo này cho biết, trung tâm vũ trụ tại căn cứ không quân nằm ở bang Rhineland-Palatinate, trước tiên sẽ đóng vai trò là "trạm điều hành quan sát không gian vũ trụ".

Ngoài ra, trong tương lai, cơ sở này có thể được tái trang bị, chuyển đổi thành trung tâm chỉ huy để thông qua các biện pháp phòng vệ.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
NATO giải thích: xác nhận không gian vũ trụ là lĩnh vực hoạt động của liên minh có nghĩa là gì?

Theo hãng tin dpa, cũng có kế hoạch đưa nơi này trở thành một cơ sở "kiểu như trung tâm phân tích" của NATO, với chức năng tập trung vào công tác nghiên cứu hoạt động trên vũ trụ. Hãng tin lưu ý rằng khả năng thành lập một trung tâm chuyên gia ở Kalkar của Đức hoặc Toulouse của Pháp đang được xem xét.

Các nước NATO vào tháng 6 năm ngoái đã thông qua khái niệm đầu tiên trong lịch sử liên minh về chính sách không gian. Khi đó Tổng thư ký liên minh Jens Stoltenberg nhấn mạnh rằng đó không phải là quân sự hóa không gian vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала