Bắc Kinh bình luận tin ông Trump có tài khoản ngân hàng Trung Quốc

© AP Photo / Andy WongĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian).
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian). - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) vừa bình luận về thông tin trong ngân hàng Trung Quốc có một tài khoản liên quan đến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trước đó như New York Times đưa tin, các báo cáo thuế của ông Trump chỉ ra rằng Trung Quốc là một trong ba quốc gia nước ngoài mà Tổng thống Hoa Kỳ có tài khoản ngân hàng. Theo dữ liệu của báo, tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc do Trump International Hotels kiểm soát, đơn vị này đã nộp hơn 188.000 USD tiền thuế từ năm 2013 đến năm 2015.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tháo mặt nạ - Sputnik Việt Nam
Các nhà báo đưa tin ông Trump có tài khoản ở ngân hàng Trung Quốc
«Tôi không nắm được thông tin này. Chúng tôi phản đối việc bất kỳ ai lợi dụng Trung Quốc trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ», - ông Triệu tuyên bố.

Tài khoản chưa bao giờ sử dụng

Theo thông báo của New York Times, một luật sư của Trump Organization tuyên bố công ty đã mở tài khoản trong một ngân hàng Trung Quốc có văn phòng tại Hoa Kỳ để nộp thuế địa phương liên quan đến nỗ lực tiến hành kinh doanh tại Trung Quốc. Theo lời vị luật sư, tài khoản này được mở sau khi công ty khai trương văn phòng đại diện tại Trung Quốc để nghiên cứu tiềm năng ở châu Á trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Mặc dù vẫn để mở nhưng tài khoản này chưa bao giờ được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào, - luật sư tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала