Hồng Kông phản đối Đức cấp quy chế tị nạn cho phạm nhân đào tẩu

© Sputnik / Taras Ivanov / Hồng Kông
Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
HỒNG KÔNG (Sputnik) - Hồng Kông cực lực phản đối quyết định của Đức về việc cấp quyền tị nạn chính trị cho một kẻ đào tẩu khỏi công lý. Điều này đã được Chánh văn phòng chính quyền địa phương Matthew Zhang tuyên bố hôm thứ Tư trong cuộc gặp với Tổng lãnh sự Đức.

Tại sao Hồng Kông chống chứa chấp tội phạm?

"Chính phủ Hồng Kông phản đối mạnh mẽ việc chứa chấp tội phạm dưới nhiều nguyên cớ ở các khu vực pháp lý khác nhau. Điều này gửi tín hiệu sai cho những kẻ phạm tội rằng họ có thể trốn tránh trách nhiệm hình sự", - dịch vụ báo chí của ông Zhang, dẫn lời quan chức náy, cho biết.
cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Bản án đầu tiên của Hồng Kông xử vì tội tham gia bạo loạn

Ông Matthew Zhang chỉ ra rằng "các quốc gia nước ngoài phải ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Hồng Kông".

Berlin đã cấp quy chế tị nạn cho một sinh viên 22 tuổi, bị cáo buộc tham gia bạo loạn ở Hồng Kông năm ngoái, Reuters đưa tin. Năm 2018, Đức tiếp nhận hai "nhà hoạt động dân chủ" cấp tiến của Hồng Kông - Ray Wong và Alan Lee, những người này đang bị Hồng Kông điều tra.

Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông

Ngày 30 tháng 6, Quốc hội CHND Trung Hoa đã thông qua luật về an ninh quốc gia tại Hồng Kông. Luật này nhằm chống nguy cơ khủng bố, chủ nghĩa ly khai, chống đối nhà nước và cấu kết với các thế lực nước ngoài. Đạo luật quy định bỏ tù chung thân là hình phạt tối đa và tạo ra cho các cơ quan an ninh nhà nước nhiều quyền hạn trong khu vực hành chính đặc biệt này.

Sau khi đạo luật mới được thông qua, một số người tổ chức các cuộc biểu tình bạo lực ở Hồng Kông năm ngoái tuyên bố chấm dứt hoạt động chống chính phủ, một số người chạy trốn sang các nước khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала