Phát hiện lợi ích của trà xanh và cà phê đối với người mắc bệnh tiểu đường

© Fotolia / Nishihamatrà xanh
trà xanh - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Kyushu, Nhật Bản, đã phát hiện ra lợi ích của trà xanh và cà phê đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu được đăng trên báo Scitechdaily dẫn nguồn tư liệu của BMJ Open Diabetes Research & Care.

Kết quả cho thấy việc dùng nhiều đồ uống này hàng ngày làm giảm nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh tiểu đường type 2 xuống 63%. Theo các chuyên gia, trà xanh và cà phê có lợi cho sức khỏe do chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học khác nhau.

Nghiên cứu liên quan đến 4.923 cư dân Nhật Bản - 2.790 nam giới và 2.133 phụ nữ. Tuổi trung bình của các tình nguyện viên là 66 tuổi.

 bệnh tiểu đường - Sputnik Việt Nam
Xác định yếu tố chính khiến bệnh tiểu đường phát triển

Tất cả những người tham gia đều được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường type 2 ít nhất 5 năm trước. Kết quả các nhà khoa học phát hiện ra rằng uống ít nhất bốn tách trà xanh mỗi ngày, cộng với hai tách cà phê trở lên, làm giảm 63% nguy cơ tử vong.

Các chuyên gia giải thích rằng trà xanh có chứa một số hợp chất chống oxy hóa và chống viêm, bao gồm phenol, theanine và caffeine. Ngoài ra, cà phê còn chứa nhiều thành phần hoạt tính sinh học, bao gồm cả phenol.

“Có thể tác dụng kết hợp của hai loại đồ uống này làm tăng hiệu quả”, - bài báo viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала