Trung tâm Nga «Vector» phát triển vaccine kết hợp chống coronavirus và cúm

© Sputnik / Rospotrebnadzor  / Chuyển đến kho ảnhVắc xin chống lại coronavirus "EpiVacCorona", được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Virus và Công nghệ Sinh học "Vector" của Rospotrebnadzor
Vắc xin chống lại coronavirus EpiVacCorona, được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Virus và Công nghệ Sinh học Vector của Rospotrebnadzor - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung tâm Quốc gia Nga nghiên cứu về virus và công nghệ Sinh học «Vector» đang phát triển một loại vaccine kết hợp cùng lúc ngừa virus SARS-CoV-2 và bệnh cúm, như ông Rinat Maksyutov, Giám đốc Trung tâm cho biết.
«Việc phát triển loại vaccine kết hợp chống đồng thời cả coronavirus và bệnh cúm theo mùa, đang được xúc tiến ở Trung tâm», - ông Maksyutov cho biết tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận «Valdai».
Vắc xin ngừa coronavirus EpiVacCorona, được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Vi-rút và Công nghệ Sinh học Vector của Rospotrebnadzor. - Sputnik Việt Nam
Nga nêu thời hạn đăng ký vắc xin của trung tâm "Vector"
«Vaccine tuyệt đối an toàn cho cả tình nguyện viên khỏe mạnh và cho những người mắc bệnh mãn tính, người bị dị ứng, người cao tuổi. Và thậm chí chúng tôi đang cân nhắc phương án sử dụng tiếp trong các thử nghiệm lâm sàng với trẻ em, bắt đầu với nhóm khoảng 14-17 tuổi, trong đó thành phần của vaccine sẽ không thay đổi», - Giám đốc Maksyutov nói trong cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận «Valdai».
«Dữ liệu sơ bộ mà chúng tôi có vào thời điểm hiện tại cho phép kỳ vọng rằng loại vắc-xin này có thể sẽ sử dụng trong chương trình tiêm phòng viêm não do bọ chét gây ra. Nghĩa là, hai lần tiêm chủng, một lần tái chủng tiếp theo và đến lần tiêm chủng tiếp chỉ một lần trong ba năm», - ông Maksyutov nói trên "Rossiya 24".

Cách đây chưa lâu, các nhà khoa học từ ĐHTH Liverpool phát hiện ra rằng những người bị cúm và sau đó là nhiễm coronavirus thì nguy cơ tử vong tăng gấp nhiều lần.

Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam
Vaccine ngừa COVID-19 sẽ giống như vaccine cúm

«Rospotrebnadzor» đồng ý với kết luận của các nhà khoa học Anh. Theo lưu ý của bà Natalya Pshenichnaya, Giám đốc phụ trách công tác lâm sàng-phân tích của Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương Nga, trước khi bắt đầu thời kỳ lây lan hoạt tính của virus cúm mùa, cần tiêm vaccine phòng cúm, vì căn bệnh theo mùa này sẽ làm phức tạp quá trình nhiễm coronavirus và đặc biệt nguy hiểm đối với những người thuộc nhóm nguy cơ.

Vắc xin ngừa coronavirus thứ hai của Nga

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố về việc loại vắc xin thứ hai ngừa coronavirus do Trung tâm Nghiên cứu Nhà nước "Vector" phát triển đã được đăng ký với tên gọi là "EpiVacCorona".

Các đợt thử nghiệm hậu đăng ký sẽ tiếp tục với sự tham gia của 40.000 tình nguyện viên, gồm cả những người trên 60 tuổi và người mắc các bệnh mãn tính. "EpiVacCorona" được khuyến cáo sử dụng hai lần, tiêm bắp, cách nhau ít nhất 14-21 ngày, với mỗi liều 0,5 ml.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала