Ukraina dự định mua tàu chiến cho các căn cứ ở Biển Đen

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyHải quân Ukraina
Hải quân Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Ukraina dự định tự xây dựng hai căn cứ hải quân ở Biển Đen và mua tàu chiến từ các nước khác để trang bị cho những căn cứ này, ông Leonid Kravchuk, người đứng đầu Nhóm liên lạc ba bên về Donbass cho biết.
"Căn cứ là cần thiết, chúng sẽ do Ukraina vận hành. Một lần nữa tôi lại có ý ám chỉ, nói rằng đây là căn cứ nước ngoài. Nhưng đây không phải là căn cứ nước ngoài. Căn cứ do Ukraina xây dựng, tàu sẽ được mua về. Tất cả các nước đều mua tàu. Vì sao Ukraina không có quyền mua?" - Kravchuk nói trong một cuộc phỏng vấn với báo Obozrevatel.

Ông cũng nói thêm rằng các tàu tên lửa mà Ukraina dự định mua của Anh sẽ nhanh gấp đôi so với tàu của Nga.

Tàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
Các tàu mới nhất của hạm đội Ukraina bị so sánh với ngôi mộ tập thể
"Tàu hiện chưa đủ, nhưng chúng tôi có một văn bản được ký kết tại London về quan hệ đối tác chiến lược với nước Anh. Lần đầu tiên trong lịch sử. Kinh phí đã được phân bổ để đóng tàu tên lửa, sẽ có tốc độ gấp 2-2,5 lần so với loại tàu hiện có của các quốc gia khác, trước hết là Nga ”, - ông Kravchuk nói.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng nước ông đang triển khai xây dựng hai căn cứ hải quân "để bảo vệ khu vực Biển Đen".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала