Bắc Kinh trả lời việc Brazil từ chối mua vắc xin chống COVID-19 của Trung Quốc

© AFP 2023 / Greg BakerPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc là quốc gia đi đầu thế giới trong việc phát triển vắc xin chống COVID-19, nhiều nước, nơi giai đoạn ba của thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành đã ca ngợi nghiên cứu và phát triển của CHND Trung Hoa, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro từ chối mua vắc xin Trung Quốc

Trước đó, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói rằng chính quyền sẽ không mua vắc xin chống coronavirus từ công ty Trung Quốc Sinovac, mặc dù hôm thứ Ba, Bộ trưởng Bộ Y tế Eduardo Pazuellu đã thông báo về việc Bộ Y tế Brazil đã ký biên bản ghi nhớ: Brazil dự định mua 46 triệu liều vắc xin Sinovac, trong đó Trung tâm Nghiên cứu Butantan ở Sao Paulo sẽ tham gia sản xuất. Trước đó từng có kế hoạch để có 9000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng

Thuốc Nga điều trị coronavirus Areplivir do công ty Promomed sản xuất - Sputnik Việt Nam
Khoảng 50 quốc gia trên thế giới đang đàm phán việc cung cấp thuốc Nga điều trị COVID "Areplivir", trong đó có Việt Nam

Trung Quốc hy vọng hợp tác

“Trung Quốc và Brazil có quan hệ hợp tác tốt trong cuộc chiến chống COVID-19, các doanh nghiệp và tổ chức tương ứng của hai nước đang cùng tiến hành giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 tại Brazil, công việc này đang tiến triển khá tốt. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần vào chiến thắng chung cuối cùng của nhân dân Trung Quốc, Brazil và tất cả các nước khác đối với dịch bệnh coronavirus,” - nhà ngoại giao nói.

Ông nhấn mạnh rằng "nghiên cứu và phát triển độc lập về vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới, bốn loại vắc-xin đã được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ở nhiều nước, và tất cả các nước đều ca ngợi nghiên cứu và phát triển vắc-xin của Trung Quốc."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала