CHDCND Triều Tiên lo ngại bão bụi từ Trung Quốc có thể mang theo virus corona

© AP Photo / Dita AlangkaraTrên đường phố Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên
Trên đường phố Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên thông báo cho các đại sứ quán và văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế tại Bình Nhưỡng về sự tiếp cận của một cơn bão bụi, mà theo phía Triều Tiên, có thể mang theo coronavirus vào cùng với các hạt bụi, theo đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng đưa tin.

Cảnh báo từ các cơ quan chức năng

"Vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên đã thông báo với đại sứ quán chúng tôi và các cơ quan đại diện ngoại giao khác tại đây, cũng như các tổ chức quốc tế, cho biết do dự kiến ​​sẽ có một cơn bão bụi từ Trung Quốc, tất cả người nước ngoài ở CHDCND Triều Tiên đều được khuyến cáo ở trong nhà từ sáng cho đến cuối ngày 22 tháng 10, không ra ngoài thành phố và đóng chặt cửa sổ”, thông báo của đại sứ quán Nga trên Facebook cho biết.
Hành khách xe buýt trong mặt nạ y tế. Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: CHDCND Triều Tiên chắc không che giấu số liệu thống kê về COVID-19

Bụi coronavirus

"Như chúng tôi đã được giải thích, các biện pháp này là do cùng với các hạt "bụi vàng", coronavirus chủng mới có thể được bay vào lãnh thổ đất nước", sứ quán Nga nói thêm.

Cơ quan đại diện ngoại giao Nga lưu ý Tổng lãnh sự quán ở Chondin và các chuyên gia của liên doanh «RasonConTrans» ở Rason cũng nhận được cảnh báo tương tự. Đại sứ quán cho biết thêm, phía Nga sẽ tuân theo các khuyến nghị của nhà chức trách Bắc Triều Tiên.

CHDCND Triều Tiên không có COVID-19

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, trong bài phát biểu tại lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Công nhân Hàn Quốc, đã gửi lời cảm ơn tới người dân vì thực tế không có bệnh nhân COVID-19 ở nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала