"Những gì họ đã làm với chúng tôi là sự xấu hổ": Trump hứa "có rất nhiều việc phải làm" với Trung Quốc

© REUTERS / TOM BRENNERTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hứa sẽ "làm nhiều điều" với Trung Quốc nếu ông đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Xấu hổ về nước Mỹ

"Chúng tôi làm rất nhiều với Trung Quốc ... Những gì họ đã làm với chúng ta là sự xấu hổ", Tổng thống nói khi được hỏi ông dự định theo đuổi chính sách nào đối với Trung Quốc nếu ông thắng cử, trong cuộc gặp với cử tri phát sóng mạng lưới truyền hình Sinclair, và công bố trên trang web của kênh truyền hình ABC 3340. Tuy nhiên, Trump từ chối giải thích chính xác ý của ông.

Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc người Mỹ phải đeo khẩu trang ...

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cáo buộc Trung Quốc về việc người Mỹ phải đeo khẩu trang. 

Ứng cử viên tổng thống dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ không từ bỏ chiến tranh thương mại dù Biden thắng cử

"Họ đã làm gì với đất nước này, với thế giới này ... Bạn đang ngồi đó với chiếc khẩu trang này vì Trung Quốc, được chứ? Và điều này thật đáng xấu hổ. Đó là một sự xấu hổ hoàn toàn", Trump nói.

... và mua chuộc Joe Biden

Khi được yêu cầu bình luận về sự khác biệt giữa lập trường của ông đối với Trung Quốc và lập trường của đối thủ, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, Trump nói Trung Quốc đã "mua chuộc".

"Biden bị Trung Quốc mua chuộc ... Biden yếu thế trước Trung Quốc ... Biden để Trung Quốc không bị trừng phạt. Biden để Trung Quốc cướp và cướp sạch của chúng ta. Tôi đã lấy lại hàng tỷ tỷ đô la từ Trung Quốc nhờ thuế quan và mọi thứ khác. Và chúng tôi đã làm rất tốt.Và rồi đại dịch ập đến, một bệnh dịch, như tôi gọi, bệnh dịch đến từ Trung Quốc", Trump nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала