IMF hứa hẹn sự suy giảm của nền kinh tế châu Á

© Flickr / jo.sau Một cô gái ở tp. Hồ Chí Minh
 Một cô gái ở tp. Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kết luận vào năm 2020, nền kinh tế châu Á sẽ suy giảm 2,2% chứ không phải 1,6 như giả định trước đây. Sự sụp đổ của khu vực được dự đoán trong bối cảnh kinh tế chung suy thoái và đại dịch coronavirus, theo CNBC đưa tin.

Ở đâu nền kinh tế sẽ suy giảm đặc biệt mạnh ?

Tình hình khó khăn nhất ở Ấn Độ, Philippines và Malaysia. IMF nói rõ rằng Ấn Độ và Philippines trải qua "sự sụt giảm đặc biệt mạnh" trong hoạt động kinh tế trong quý II năm 2020. Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, Ấn Độ dự kiến ​​sẽ giảm 10,3%, Philippines 8,3% và Malaysia 6%.

Landmark 81 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam - điều thần kỳ trong thế kỷ 21

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc

Trung Quốc được gọi là một trong số ít quốc gia có nền kinh tế sẽ tăng trưởng trong năm nay: dự kiến ​​sẽ tăng gần 2%. Trung Quốc đạt được động lực từ đầu tư bất động sản và xuất khẩu tăng mạnh, chủ yếu là thiết bị y tế và bảo hộ, cũng như thiết bị cho làm việc từ xa.

Đầu tháng 10, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho rằng khu vực châu Á có cơ hội tốt để phục hồi sau đại dịch coronavirus. Các chuyên gia chỉ ra rằng cả vị trí địa lý và thực tế là các quốc gia châu Á có khả năng kiểm soát virus tương đối tốt đều đóng một vai trò trong việc này.

Vị thế của các nước trong khu vực châu Á phần lớn phụ thuộc vào Trung Quốc. Theo ý kiến chuyên gia của công ty đầu tư Invesco, trong khi phục hồi, CHND Trung Hoa sẽ kéo theo các nước lân cận. Sản xuất ở Trung Quốc hiện đang phát triển với tốc độ nhanh nhất trong gần một thập kỷ qua. Những động lực như vậy cho thấy sự phục hồi kinh tế đang bắt đầu có động lực. Chỉ số hoạt động kinh doanh - PMI - tăng từ 51,2 điểm trong tháng 7 lên 52,8 điểm trong tháng 7. Đây là lần cất cánh nhanh nhất kể từ tháng 1/2011.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала