Nga sẽ có hành động đáp trả việc triển khai tên lửa của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai - Sputnik Việt Nam
NOVO-OGAREVO (Sputnik) - Nga sẽ buộc phải hành động để đáp trả việc Mỹ triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu hôm thứ Năm tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận Valdai.

Các nguy cơ đe dọa mới

"Thật đáng tiếc, chúng ta đang đứng trước những nguy cơ đe dọa mới. Ví dụ, tuyên bố của các đối tác Mỹ về khả năng triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tất nhiên không thể không khiến chúng ta phải dè chừng. Và, không nghi ngờ gì nữa, chúng ta phải làm điều gì đó để đáp lại. Đây là sự thật hiển nhiên", ông Putin nói.

Theo ông, cần phải xem trong khuôn khổ việc thực hiện những ý đồ như vậy của Mỹ sẽ xảy ra những điều gì, chuyện đó sẽ là nguy cơ đe dọa như thế nào đối với Nga. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nói về các đối thủ của Nga: "Làm thế nào để tránh bị cảm trong đám tang của bạn"

“Và tùy thuộc vào điều này, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp trả đũa để đảm bảo an ninh của mình", ông Putin nói thêm.

Liệu sẽ có một liên minh quân sự giữa Nga và Trung Quốc?

Trả lời câu hỏi về liên minh quân sự giữa Liên bang Nga với Trung Quốc, ông Vladimir Putin tuyên bố rằng hai nước không cần một liên minh như vậy, nhưng về mặt lý thuyết thì điều này có thể hình dung được.

"Có thể hình dung mọi thứ, nhưng chúng tôi luôn xuất phát từ thực tế là quan hệ của hai nước đã đạt đến mức độ tương tác và tin cậy, nên chúng tôi không cần đến điều đó. Nhưng về mặt lý thuyết, có thể hình dung ra điều này một cách rõ ràng", ông Putin nói.

Ông Putin cũng nói rằng hợp tác với Nga trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật làm tăng khả năng quốc phòng của Trung Quốc. Ông nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước đã đạt mức cao chưa từng có.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала