Ông Tập Cận Bình tuyên bố: Trung Quốc sẽ không dung thứ cho các nỗ lực chia cắt đất nước

© AP Photo / Andy WongChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Bắc Kinh (Sputnik) - Trung Quốc sẽ không cho phép bất kỳ lực lượng nào can thiệp một cách vô cớ và cố gắng chia cắt "vùng đất thiêng liêng" của đất nước, để đáp lại điều này, một "đòn mạnh" sẽ được giáng xuống, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói.

Trung Quốc sẵn sàng bảo vệ chủ quyền của mình

"Chúng tôi tất nhiên sẽ không thờ ơ quan sát chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của nhà nước bị hủy hoại như thế nào, chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ thế lực nào can thiệp thô bạo và chia cắt mảnh đất thiêng liêng của quê hương», ông Tập Cận Bình nói trong một bài phát biểu hôm thứ Sáu.

Ông nhấn mạnh, Trung Quốc đang theo đuổi chính sách quân sự phòng thủ, quân đội nước này là lực lượng kiên quyết trong việc bảo vệ hòa bình quốc tế.

Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Điều gì ẩn giấu đằng sau lời kêu gọi "chuẩn bị chiến tranh" của Chủ tịch Tập?
"Trung Quốc chưa bao giờ có tham vọng thống trị, bành trướng và phản đối mạnh mẽ các cường quốc cũng như chính sách vũ lực", nhà lãnh đạo Trung Quốc nói thêm.

Đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa Lực lượng vũ trang Trung Quốc

Trung Quốc phải đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quân đội, biến thành một quân đội tiên tiến hàng đầu thế giới, chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình phát biểu điều này tại quốc hội.

Ông nói: “Chúng ta phải đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quốc phòng và các lực lượng vũ trang, đồng thời biến Quân đội Nhân dân Trung Hoa thành một lực lượng quân sự tiên tiến hàng đầu thế giới».

"Thật khó để tưởng tượng một quê hương mạnh mẽ mà không có quân đội mạnh. Để duy trì và phát triển chủ nghĩa xã hội Trung Quốc đặc sắc, đồng thời chúng ta phải thúc đẩy sự phát triển và an ninh của đất nước, thịnh vượng và sức mạnh quân sự của Trung Quốc", ông Tập Cận Bình nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала